CÁCH HỌC - PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC TUYẾN - Đại học trực tuyến FUNiX

Tại sao FUNiX chọn hình thức học Online?

Học online sao cho hiệu quả?

  • - Học online đòi hỏi sự kiên trì, tinh thần tự giác và tự học cao độ.
  • - Nhịp độ là quan trọng. Mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian đều để học, thay vì tích dồn học vào một thời điểm sẽ giúp bạn tiêu hóa và nhớ kiến thức lâu hơn.
  • - Không những cần sử dụng thành thạo máy tính mà còn phải sử dụng thành thạo các công cụ online hỗ trợ học tập và liên lạc online.

FUNiX mang logic của cuộc đời vào trường học: Muốn có việc làm thì phải tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Muốn biết nhà tuyển dụng cần gì - hỏi thẳng họ, thay vì mất nhiều thời gian mài đũng quần trên những giảng đường buồn chán của các trường đại học và đến lúc ra trường vẫn phải nộp đơn xin việc khắp nơi.

FUNiX cho bạn tiếp xúc sớm với các chuyên gia CNTT hàng đầu, những người sau này chính là những người sẽ tuyển dụng các bạn, qua mạng lưới Mentors. Mentors hàng ngày vẫn phải làm công việc chuyên môn của họ, lăn lộn trong ngành CNTT đang ngày càng phát triển, online chính là cách tiếp cận với họ thuận tiện và hiệu quả nhất.

Online đã và đang chứng minh xu hướng phát triển của xã hội: đọc báo online, mua sắm online, mạng xã hội kết nối online, đặt vé máy bay online, mua vé xem phim online. Học online chắc chắn không nằm ngoài xu hướng đó. Tại FUNiX, mô hình học trực tuyến đang chứng minh tính hiệu quả vượt trội về nhiều mặt so với mô hình truyền thống.

Học qua các bài giảng MOOC

Bài giảng của giáo sư thế giới

Những giáo viên có đủ trình độ và kiến thức để xây dựng bài giảng hay rất hiếm. FUNiX dùng bài giảng của những giáo sư hàng đầu thế giới, đã được đưa lên mạng dưới dạng MOOC. Tài liệu tham khảo cũng là những giáo trình online

Cải thiện khả năng tiếng Anh

Bài giảng bằng tiếng Anh được hỗ trợ phụ đề và thuyết minh nhằm khuyến khích sinh viên vừa học công nghệ vừa tranh thủ cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh

Hệ thống hỏi đáp với Mentors

Hệ thống hỏi đáp với Mentor:

- Một giá trị quan trọng mà FUNiX muốn mang lại cho sinh viên là kết nối sớm và sâu giữa sinh viên với mentor – những nhà tuyển dụng tương lai.

- FUNiX chọn Facebook là kênh giao tiếp chính để tăng tối đa thời gian kết nối với sinh viên và mentor.

Ngay sau khi bạn chính thức trở thành sinh viên FUNiX, một tài khoản tổng đài đào tạo có tên là Hanah sẽ đưa bạn vào nhóm kín của Facebook để phục vụ cho việc kết nối trao đổi giữa bạn và các mentor. Khi cần hỏi đáp với mentor, đừng liên lạc trực tiếp với mentor, vì như vậy câu hỏi của bạn sẽ không được tính. Hãy liên lạc với tổng đài hỗ trợ Hanah để cô ấy lo việc kết nối bạn với mentor phù hợp có thể giải đáp thỏa mãn câu hỏi của bạn. Hanah luôn túc trực online theo khung giờ đã quy định, nhưng bạn cũng đừng ngại để lại lời nhắn cho cô ấy nếu đăng gặp vướng mắc cần hỏi. Cô ấy sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.


Quy tắc hành xử khi tham gia học online tại FUNiX được cập nhật đầy đủ tại đây


Tìm câu trả lời không khó bằng đặt câu hỏi


HỌC không quan trọng bằng HỎI, DẠY không quan trọng bằng DỖ


Quan điểm của FUNiX cho rằng giờ đây “Việc tìm câu trả lời không khó bằng đặt câu hỏi“, hay nói cách khác, truyền đạt kiến thức không quan trọng bằng cách truyền đạt con đường tìm đến tri thức. Việc đặt câu hỏi được quy định bắt buộc trong các học phần, và sinh viên phải đặt được một số lượng câu hỏi tối thiểu thì mới đạt điều kiện cần để hoàn thành học phần.

Cách thức đặt câu hỏi

  • – Hãy tìm kiếm các câu trả lời trước khi đặt câu hỏi
  • – Đặt câu hỏi:

Điều quan trọng là cho người được hỏi (có thể là mentor) biết rằng bạn đã làm mọi cách như thế nào

Nếu câu trả lời nằm trong tài liệu, câu trả lời sẽ là “Hãy đọc tài liệu”- một lượt hỏi đã bị lãng phí

Nếu câu trả lời của mentor là “Tôi không biết” hoặc “Tôi không chắc” thì không có gì phải thất vọng vì còn hơn là không biết mà chỉ sai và vì bạn còn biết là nên hỏi người khác.

Hình thức thi và các tiêu chí đánh giá kết quả học tập

Mỗi chứng chỉ học tại FUNiX sẽ có 4-5 môn học, để kết thúc một chứng chỉ sinh viên cần thi đỗ tất cả các môn học này.


Để đủ điều kiện đăng ký thi, sinh viên phải đủ điểm thành phần gồm 3 phần:
Số câu hỏi

Đây chính là điểm chuyên cần. Sinh viên đặt được tối thiểu 8 câu hỏi hợp lệ cho Mentor.


Điểm quá trình

Vượt qua các bài kiểm tra trắc nghiệm (quiz) cuối mỗi học phần


Điểm thực hành

Sinh viên vận dụng kiến thức của học phần để thực hiện bài tập thực hành nhằm tạo ra một sản phẩm cụ thể mang tính thực tiễn.

Hình thức thi là vấn đáp trực tiếp với mentor và đại diện nhà tuyển dụng. Trong buổi thi, sinh viên trả lời các câu hỏi kiểm tra về kiến thức của mentor, nhà tuyển dụng và thuyết trình, bảo vệ tính hiệu quả của bài tập thực hành mà mình đã thực hiện.

Đây là một trong những điểm khác biệt nổi bật của FUNiX thể hiện tính ưu việt trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo và cơ hội có việc làm sớm cho sinh viên từ rất sớm.


Vậy là bạn đã rõ cách học tại FUNiX, đó cũng chính là lý do tại sao FUNiX chọn slogan là “Learn with the expert” – “Học cùng chuyên gia”ĐĂNG KÝ HỌC HOẶC TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ FUNiX

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn được tốt hơnTìm hiểu thêm về chương trình học tại FUNiX