Câu hỏi thường gặp - Đại học trực tuyến FUNiX - ĐH trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp

Bất cứ thắc mắc nào, Hanah luôn có lời giải đáp

FUNiX là tên viết tắt của FPT University X – Đại học FPT online thuộc Khối giáo dục FPT – Một trường đại học ‘’X’’ – ẩn số sáng tạo và thú vị, nơi sẽ đào tạo ra những kỹ sư công nghệ thông tin hàng đầu cho các doanh nghiệp với chương trình học dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin – những nhà tuyển dụng tương lai của sinh viên.

Đầu tư đúng đắn cho tương lai:

  • Lương cao:

    http://m.ictnews.vn/cntt/luong-trung-binh-nhan-vien-cntt-viet-gan-19-trieu-dong-thang-127570.ict Theo số liệu của Jobstreet.com tổng hợp, nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT nhận mức lương trung bình hơn 18,8 triệu đồng, đứng thứ 3 trong Top 10 các ngành có mức lương cao nhất.
  • Việc nhiều:

    http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thieu-hut-nhan-luc-cong-nghe-thong-tin-o-muc-bao-dong-do-3241056.html Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Tuy nhiên, số có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp không nhiều, nhất là những người có khả năng làm việc tại nước ngoài. Việt Nam có hàng nghìn doanh nghiệp CNTT, nhưng chỉ riêng FPT đã có nhu cầu tuyển cạn kiệt nguồn cung. Để đáp ứng quy mô phát triển 30.000 người vào năm 2020, FPT Software đã phải sang Philippines, Myanmar… để tuyển nhân lực.

Do đó, hôm nay bạn chọn học ngành CNTT là một sự đầu tư vô cùng đúng đắn cho tương lai

– Học theo tốc độ của mỗi người: Khác với hình thức học truyền thống, cả lớp vài chục đến vài trăm sinh viên học theo cùng tốc độ theo sự truyền đạt của giảng viên trên lớp, ở FUNiX việc học online giúp mỗi người có thể học theo tốc độ của riêng mình, người giỏi học nhanh, người trung bình học lâu hơn, kỹ hơn, giúp việc tiếp thu kiến thức đạt hiệu quả cao nhất.
– Thời điểm học linh hoạt, phù hợp nhất với thời gian biểu của mỗi người, kể cả người đang đi học hay đi làm.
– Tương tác: Học ở giảng đường truyền thống, sinh viên có thể hỏi giảng viên trong giờ lên lớp, ở FUNiX, sinh viên có thể trao đổi với giảng viên trực tuyến, bất cứ khi nào gặp khó khăn, thắc mắc. Khi đặt câu hỏi trực tiếp trước lớp, nhiều sinh viên thấy ngần ngại, giấu dốt, khi hỏi trực tuyến qua email hay công cụ chat, việc giao tiếp với giảng viên dễ dàng hơn, phù hợp với người trẻ, khuyến khích sinh viên trao đổi nhiều hơn.
– Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
– Học từ những giảng viên giỏi nhất thế giới, được dẫn dắt, trợ giúp trong quá trình học bởi các chuyên gia trong ngành, có sẵn mối quan hệ, thuận lợi cho công việc trong tương lai (chính những người hướng dẫn sẽ biết được những điểm mạnh của người học, giới thiệu cho công việc phù hợp)
– Phương pháp giáo dục ở FUNiX: Khuyến khích người học đặt câu hỏi, hỏi là bản chất của học tập, sinh viên hỏi nhiều được đánh giá cao và là một tiêu chí quan trọng để giành học bổng các kỳ học sau.

  • Bằng Đại học: Cho đối tượng tốt nghiệp THPT trở lên
  • Văn bằng hai: Cho đối tượng đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang theo học một trường Đại học khác
  • Liên thông: Từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học
  • Các đối tượng đã có chứng chỉ APTECH được xét chuyển đổi tín chỉ, liên thông lên lấy bằng Đại học

Nếu không cần bằng Đại học, chỉ cần chứng chỉ đi làm sớm:
Bất cứ ai muốn và sẵn sàng theo đuổi nghề lập trình nói riêng và ngành CNTT nói chung

Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp bởi đại diện đến từ Trường đại học FUNiX và Doanh nghiệp (tham gia hướng dẫn trong suốt quá trình học tập và tuyển dụng sinh viên trong tương lai)
Bằng đại học FUNiX là bằng đại học do trường đại học FPT cấp, hệ từ xa. Bộ Giáo dục Đào tạo chứng nhận và phê duyệt, được xét bậc lương Đại học ở Cơ quan, Tốt nghiệp được học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ
Chương trình học của chúng tôi gồm 8 kỳ, mỗi kì học trong 4 tháng, tương đương với 8 certificate riêng có giá trị. Tim hiểu thêm về chương trình học tại đây
Chương trình học của FUNiX luôn được cập nhật mới nhất với các chuyên gia đầu ngành tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Stanford, Harvard, MIT… và được Việt hóa giúp các bạn dễ học và dễ hiểu.
Về mentor, FUNiX có Mentor là những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam – những nhà tuyển dụng sinh viên trong tương tai đến từ: FPT Software, Viettel, Tinh Vân và các công ty công nghệ lớn nhỏ khác tại Việt Nam và nước ngoài. Xem danh sách các Mentor tại đây
Về Hannah, Hannah là nhân vật kết nối sinh viên với Mentor tại đại học không giảng đường. Không chỉ kết nối Mentor và học viên, Hannah còn là nhân vật luôn theo sát tình hình học tập của các bạn, lắng nghe, chia sẻ và tìm cách tháo gỡ khó khăn cùng các bạn trong quá trình học. Với vai trò như vậy, tại sao FUNiX đặt tên nhân vật này là Hannah, mời các bạn hiểu thêm qua câu chuyện này.
Vì đây là hình thức học online nên bạn có thể đặt câu hỏi online trên hệ thống vào mọi lúc (24/7).
Các khung giờ người học được kết nối với mentor ngay khi có câu hỏi:
- Hàng ngày: từ 20h đến 23h.
- Chủ nhật: từ 9h đến 11h và từ 15h đến 17h
Ngoài ra, vào ban ngày, hàng ngày Hannah trực kết nối vào 2 khung giờ: 9h-11h và 14h-17h. Trong các khung giờ này, người học có thể kết nối để gửi câu hỏi, nếu có mentor online thì sẽ được kết nối, nếu mentor không online, khi online sẽ trả lời cho sinh viên.
Với mỗi môn học, sinh viên có những chuyên gia riêng giúp đỡ, chỉ hướng cho các bạn trong quá trình học và hiểu kiến thức.
Tùy theo khả năng học của mỗi học viên nhưng để lấy được bằng đại học của FUNiX bạn cần đáp ứng đầy đủ quy định của Bộ GD.
Sau khi học xong 8 kỳ học của FUNiX bạn sẽ nhận được bằng đại học và có thể đăng ký làm việc lại tất cả các công ty phần mềm. Đặc biệt khi học hết 3 kỳ đầu bên FUNiX bạn đã đủ điều kiện là một lập trình viên làm việc tại một trong những công ty phần mềm lớn nhất VN hiện này là FPT Software, Tinh Vân… Bạn có thể vừa đi làm vừa hoàn thành nốt các kỳ còn lại.
Chứng chỉ của các bạn được chứng nhận bởi đại học FPT và các doanh nghiệp ký hợp tác với trường (Danh sách các doanh nghiệp ký MOU). Chứng chỉ này được sử dụng để chứng nhận bạn đủ điều kiện vào làm việc tại các doanh nghiệp này
FUNiX quy định không có học bổng ở kỳ đầu tiên. Nhưng trong các học kỳ tiếp theo học bổng dựa vào kết quả học tập của kỳ trước và nó sẽ được quyết định bởi các chuyên gia là những người góp phần hướng dẫn các bạn trong suốt quá trình học.
Ngoài ra, FUNiX còn có chương trình học bổng áp dụng cho tất cả SV học nhanh, tùy thuộc vào thời gian hoàn thành chứng chỉ, SV sẽ được nhận học bổng trừ học phí của chứng chỉ sau. Các mức học bổng cụ thể như sau: Khi SV kết thúc chứng chỉ trong vòng 2 tháng - nhận 20%, kết thúc chứng chỉ trong 2-3 tháng nhận 10% và kết thúc chứng chỉ trong 3-4 tháng nhận 5%.
Sau mỗi kỳ học thì bạn đều được cấp chứng chỉ và có thể sử dụng chứng chỉ đó để đi làm nhưng nếu muốn nhận bằng đại học chính quy FUNiX thì bạn chỉ được bảo lưu ở mức tổng thời gian học và bảo lưu không quá 7 năm theo quy định của Bộ GD&ĐT

Học phí theo học chương trình đầy đủ 8 học kỳ của Đại học FUNiX là 90,700,000 VNĐ. Đóng học phí theo từng kì học, và có thể bắt đầu kì học ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đóng học phí. Chi tiết học phí từng kì như sau:


Chứng chỉ Học phí
Certificate 1 – Chứng chỉ Công dân số 9,500,000 (VND)
Certificate 2 – Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng mobile 10,000,000 (VND)
Certificate 3 – Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp 10,500,000 (VND)
Certificate 4 – Chứng chỉ Thông thạo môi trường làm việc CNTT 11,000,000 (VND)
Certificate 5 – Chứng chỉ Kỹ sư phần mềm cơ bản 11,500,000 (VND)
Certificate 6 – Chứng chỉ Dưỡng nghiệp 12,100,000 (VND)
Certificate 7 – Chứng chỉ Chuyên viên hệ thống thông tin 12,700,000 (VND)
Certificate 8 – Bằng Kỹ sư phần mềm 13,400,000 (VND)


ĐĂNG KÝ HỌC HOẶC TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ FUNiX

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn được tốt hơnTìm hiểu thêm về chương trình học tại FUNiX