Học Đại học cùng những chuyên gia công nghệ
hàng đầu Việt Nam

Danh sách các mentor sẽ đồng hành cùng bạn

Hiệu trưởng Đại học Trực tuyến FUNiX hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Đại học FPT. Anh Nam là một trong 13 công thần sáng lập ra Tập đoàn FPT. Với chiến công lớn trong việc khai phá và phát triển xuất khẩu phần mềm cho Tập đoàn, anh Nam từng giữ chức CEO kiêm Chủ tịch HĐQT của FPT Software, kế đến là CEO FPT. Nhắc đến “Nam già”, người ta nghĩ ngay tới vị thủ lĩnh phong trào của FPT, đồng thời là nhân vật biểu trưng cho văn hóa STCo FPT. Suy nghĩ khác người, nhiều mơ mộng, dí dỏm một cách thông thái và đặc biệt rất sáng tạo, anh Nam là dị nhân hàng đầu ở FPT. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và quản lý, hiện anh Nam vẫn được tín nhiệm ở vai trò Cố vấn sáng tạo FPT.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.
Xem thêm: Nhà sáng lập FUNiX: Giáo dục không cần cách mạng

Anh Lâm là cựu CEO của FPT Software. Từng được đào tạo bài bản tại CHLB Đức trong cả hai lĩnh vực CNTT và kinh tế, anh Lâm đã trải qua 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong đa dạng lĩnh vực như: Sản xuất, bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng, tài chính, giải pháp công nghệ,… ở nhiều quốc gia trên thế giới. Anh Lâm từng có việc làm gây “sốc” khi ký quyết định sử dụng phổ biến tiếng Anh trong toàn FPT Software từ tháng 6/2014. Anh Lâm được người FPT ưu ái gọi với biệt danh là Lâm “xoăn” hoặc Lâm “già”, mặc dù vốn sở hữu vẻ ngoài đẹp như tài tử Hollywood. Dị nhân Lâm “già” cũng là em trai ruột của quái nhân Nam “già” (Nguyễn Thành Nam).

Tham gia mentoring môn General.

Tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Vật lý lý thuyết tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Lomonosov (LB Nga), anh Tô về nước đồng sáng lập một Trung tâm phần mềm, tiền thân của Công ty TNHH Công nghệ Tin học Tinh Vân (thành lập năm 1997). Sau hơn 20 năm hoạt động miệt mài, anh Tô đã đưa Tinh Vân trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là phần mềm và nội dung số tại Việt Nam, đồng thời được trao tặng nhiều giải thưởng uy tín trong nhiều năm qua như: Sao Khuê, Cúp vàng CNTT, TOP 5 ICT, Giải thưởng CNTT-TT TP. HCM, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT-TT và Văn phòng Chính phủ,… Anh Tô đặc biệt rất hay thơ và nổi tiếng với dự án Thơ Máy (thomay.vn) từ năm 2001, một minh chứng cho thấy các thuật toán xử lý ngữ nghĩa tiếng Việt và trí tuệ nhân tạo ngày càng được tối ưu.

Tham gia mentoring môn General.

Vốn là học sinh chuyên Toán trường Arms, tốt nghiệp bằng Kỹ sư CNTT – Đại học Bách Khoa Hà Nội, song tài năng kinh doanh và phân phối của anh Tiến đã sớm được bộc lộ, đồng thời được thể hiện qua những đóng góp quan trọng của anh cho FPT hơn 20 năm qua. Gia nhập FPT năm 1993, anh Tiến được trao cho chức Trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh FPT ngay sau phát biểu gây “sốc” “Các anh ngu bỏ mẹ” tại một buổi họp thay Trưởng phòng đi vắng. Kể từ đó, anh Tiến kinh qua nhiều nhiệm vụ quản lý quan trọng tại FPT và hiện đang đương nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của FPT Software. Anh Tiến tự nhận mình là “một tài năng toàn diện” trên Chungta.vn, và thực tế cho thấy anh có thể chơi cừ nhiều môn thể thao, làm MC rất hoạt ngôn, diễn kịch “ngọt” như ai, đạo diễn thì đâu ra đấy. Đây cũng là một trong những nhân vật “dị” của FPT.

Tham gia mentoring môn General.

Là một trong những “Cậu bé Vàng” của nền toán học Việt Nam, hai năm liên tiếp đoạt hai huy chương Olympic Toán quốc tế và được ba đời Thủ tướng tặng bằng khen, anh Phan Phương Đạt nổi tiếng từ thời còn rất trẻ. Gần 20 năm làm việc tại FPT trên nhiều cương vị quan trọng như Giám đốc nhân sự FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Hiệu phó Đại học FPT,…, TS. Đạt đã áp dụng kỹ năng, tư duy toán học vào việc giải đáp nhiều bài toán khó trong thực tiễn. Một lãnh đạo FPT thừa nhận: Nếu không có anh Đạt, mục tiêu xuất khẩu phần mềm của FPT Software với hàng chục triệu USD khó thành hiện thực. Hiện anh Đạt là Trưởng ban Đào tạo FUNiX, đồng thời phụ trách Câu lạc bộ Tài năng trẻ FPT (FPT Young Talents – FYT). Tinh thần phản biện cao, hóm hỉnh nhưng sâu sắc, lại có biệt tài biến đồ cũ/hỏng thành đồ mới/dùng được, anh Phan Phương Đạt cũng được xếp vào hàng “quái nhân” của FPT.

Tham gia mentoring môn General.

Trong giới sư phạm và học thuật, anh Trần Nam Dũng được mệnh danh là “ông bầu” của các thần đồng toán học Việt Nam. Dưới sự dìu dắt của anh Dũng, nhiều tài năng toán học Việt đã khẳng định được vị thế trên đấu trường quốc gia lẫn quốc tế như: Lâm Xuân Nhật, Nguyễn Đăng Khoa, Hoàng Anh Tài,… Là Tiến sỹ toán xuất sắc của Đại học Tổng hợp Lomonosov (LB Nga), đoạt Giải Nhì Toán quốc tế tại Paris (1983), được trao tặng nhiều bằng khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD,… và hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề dạy, anh Dũng không hổ danh là cao thủ trong các cao thủ luyện thi học sinh giỏi ở các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Anh Dũng rất tâm huyết với việc xây dựng cộng đồng toán học, thông qua những hoạt động trí tuệ đa dạng, giúp khơi gợi và nuôi dưỡng tình yêu toán học cho giới trẻ. Hiện anh Dũng là Giảng viên Toán – Tin của Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM.

Tham gia mentoring môn General.

Với 11 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT cho Nga, Việt Nam và Nhật Bản, cùng với chuyên môn CNTT, Cơ khí và Quang học tại St. Petersburg, LB Nga, Tiến sỹ Hoàng Giang đã có nhiều đóng góp cho Tổng Công ty Viettel – nơi anh đang giữ chức Giám đốc sản phẩm Ví điện tử. Anh Giang có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Quản lý phát triển sản phẩm, quản lý dự án, lập trình phần mềm, quản lý và đào tạo nhân viên,… Một số dự án lớn anh Giang từng tham gia gồm: Dịch vụ giám sát và chống trộm xe máy; dịch vụ giám sát phương tiện vận tải; hệ thống tính cước và chăm sóc khách hàng; hệ thống chuyển mạng giữ số,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, anh Lê Đức Ba đã tham gia nhiều dự án với vai trò PM và TL: Ứng dụng WebMeister cho phép người dùng dễ dàng quản lý nội dung website, hệ thống keitai Video 1 cung cấp video cho điện thoại di động, bảo trì hệ thống tài chính, phát triển và bảo trì các hệ thống EDO/HAFT/OES cho khách hàng, phát triển hệ thống quản lý điện thoại,… Thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình như Java (Applet, Swing, JSP, EJB, J2EE…) với hơn 5 năm kinh nghiệm; Java Frame Work (Strust, Hibernate, Spring, Ibatis); Scripting Languages (JavaScript, ASP, Perl); Macromedia Dreamweaver MX, Front page; .NET Technology (C# and .NET Framework); HTML, XML,… và có nhiều kinh nghiệm quản lý, hiện anh Ba đang là một Project Manager toàn tài tại FPT Software. Trước đây, anh Ba từng giảng dạy tại FPT Aptech.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cộng với 8 năm cọ xát trong lĩnh vực CNTT đã giúp anh Chung tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc phân tích và thiết kế hệ thống mạng xã hội, xây dựng máy chủ điện thoại di động với php, cổng game, xây dựng hệ thống quảng cáo phục vụ marketing, làm việc tốt với * nix, nodejs, C, java, C #,… Hiện anh Chung đang là PHP Team leader của Công ty Cổ phần VegaGame.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2.

Tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học máy tính, Đại học Saint-Petersburg State (Liên bang Nga), anh Trần Hữu Tuệ về nước và gia nhập FPT ở lĩnh vực phần mềm. Với 9 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phần mềm, kèm theo kinh nghiệm thực tế về ISO, CMMi5, Waterfall, Agile, cộng với tố chất lãnh đạo và kinh doanh bẩm sinh, anh Tuệ đã có nhiều đóng góp cho công ty và thực hiện thành công nhiều dự án lớn với khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Singapore. Hiện anh Trần Hữu Tuệ đang là Quản lý Đơn vị kinh doanh số 5 của FPT Software.

Tham gia mentoring môn General.

Hiện anh Tô Hải Sơn đang là Giám đốc Công nghệ (CTO) Công ty cổ phần NTQ Solution, chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực phát triển phần mềm của NTQ, bao gồm nghiên cứu và phát triển. Tốt nghiệp ngành Kỹ sư phần mềm, Đại học Don State Technical (LB Nga), cộng với 9 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, anh Tô Hải Sơn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thương thảo với khách hàng về các giải pháp phần mềm, đánh giá tài liệu thiết kế cho nhóm phát triển, đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên,…

Tham gia mentoring môn General.

Người hùng start-up Phạm Minh Tuấn là nhà sáng lập, TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica. Dưới sự lãnh đạo của anh Tuấn, Topica từ vị thế là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu CNGD ra nước ngoài hiện vẫn đang vươn mình phủ khắp thế giới, với đội ngũ “khủng” gồm 1.000 nhân viên và hơn 2.000 giảng viên… Topica cũng là đơn vị điều hành Topica Founder Institute – thành viên hệ thống Founder Institute toàn cầu có trụ sở tại Silicon Valley và là accelerator duy nhất tại Việt Nam đã thu hút được gần 10 triệu USD tiền đầu tư từ các strart-up “máu lửa”. Anh Tuấn từng được vinh danh là “Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (2012), “Huấn luyện viên được xếp hạng cao nhất tại Châu Á” của Founder Institute (2011), đồng thời thường xuyên được mời làm diễn giả, giám khảo, đại biểu trong nhiều sự kiện, cuộc thi, hội thảo của Việt Nam cũng như quốc tế.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

Nổi tiếng đi kèm với “tai tiếng”, song ở anh Trần Vũ Hải toát lên chí khí của một luật sư uyên bác và chính nghĩa. Uy tín và bản lĩnh của vị luật sư này đã nhiều lần được thể hiện qua tiếng nói đanh thép cũng như hành động đấu tranh một mất một còn vì công lý. Một số vụ án đình đám mà anh Hải từng tham gia bào chữa gồm: Đại án Vinaline Dương Chí Dũng, xét xử LS Cù Huy Hà Vũ, giải oan cho tù nhân Huỳnh Văn Nén, bảo vệ quyền lợi của hai luật sư bị hành hung vì tội “phóng xe gây bụi”,… Anh Hải cũng thường “chơi ngông”, ví dụ như lần tự ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF. Văn phòng luật sư riêng của anh Hải đã có lịch sử hoạt động hơn 10 năm, phục vụ được hàng ngàn doanh nghiệp tư nhân, hàng trăm doanh nghiệp nhà nước, hàng chục ngân hàng, tập đoàn tài chính lớn của Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhiều tổ chức quốc tế và cơ quan ngoại giao Việt Nam.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

Tốt nghiệp ngành Kỹ sư Quản lý hệ thống thông tin, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Saint-Petersburg (LB Nga), anh Hoàng Thế Doanh từng góp mặt trong nhiều dự án trong hơn 9 năm qua như: Phát triển hệ thống GIS quản lý bất động sản thành phố Saint-Petersburg cho ủy ban nhà đất thành phố; triển khai các hệ thống quản lý thông tin phục vụ cho các công trình công nghiệp dầu khí tại các xí nghiệp thuộc liên doanh dầu khí; cổ đông sáng lập Mô hình marketing thực tiễn; phát triển hệ thống bản đồ MudMaps phục vụ nhu cầu đi phượt của người dân Australia; cổ đông và chịu trách nhiệm phát triển mảng server cho hệ thống game online casino tại thị trường Mỹ và châu Âu,… Hiện anh Doanh đang là Giám đốc sản xuất (CPO), Công ty CP Công nghệ và sáng tạo Twin Dragons.

Tham gia mentoring môn General.

Anh Bùi Đức Chương là Kiến trúc sư giải pháp phần mềm và là thành viên sáng lập Công ty Cổ phần NTQ Solution. Tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, từng đoạt giải Nhì trong kỳ thi Olympic Toán học Quốc gia năm 2000, với 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và nhiều năm làm quản lý nhóm, anh Chương đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành, chẳng hạn như lập trình phần mềm, quản lý dự án, triển khai nhiều dự án giá trị với các đối tác quốc tế như Nhật Bản, Australia,… Một số văn bằng/chứng chỉ khác anh Chương từng đạt được: FE – Fundamental Information Technology Engineer Examination (Information Technology), PMF – Project Management Fundamental (Project Management), SW – Software Design & Development Engineers (Information Technology), ENPV – The Training Program on Instructors of Offshore IT Managers- Vietnam (Software Project Management).

Tham gia mentoring môn General.

Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính của Học viện Bách Khoa Kiev, Ukraine, anh Nguyễn Việt Quang hiện là Giám đốc Công nghệ của Công ty UDC (Universal Data Communication). Với 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm, anh Quang đã có 9 năm va vấp ở mảng thương mại tại thị trường Singapore, đặc biệt là mảng thiết kế cũng như phát triển đa nền tảng và môi trường mạng; 6 năm kinh nghiệm C/C ++ và Java lập trình đa nền tảng; hơn 3 năm kinh nghiệm với RDBMS; kinh nghiệm phát triển và lãnh đạo dự án; sở hữu chứng chỉ Brainbench và reCertifications mà nhiều người mơ ước. Thời đi học, anh Quang từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá: Olympic Toán học tổ chức giữa Học viện Thực hành và các trường đại học tại Ukraine; giải Tư Olympic Toán học giữa tất cả các trường đại học và các nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô Viết.

Tham gia mentoring môn General.

Anh Nguyễn Minh Sơn hiện là Giám đốc FPT tại Australia, phụ trách các lĩnh vực như: Giải pháp CNTT, phát triển ứng dụng khách hàng và dịch vụ quản lý. Trước đó, anh Sơn từng có thời gian học tập và làm việc tại Australia. Hơn 11 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT, anh Sơn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở nhiều vị trí công việc khác nhau như: Kiến trúc sư giải pháp, lãnh đạo đơn vị kinh doanh phần mềm, quản lý phòng ban, quản lý dự án, giám đốc công nghệ,…

Tham gia mentoring môn General.

Tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học Máy tính, Francophone Institute of Informatics (IFI – Viện Tin học Pháp ngữ), với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, hiện anh Phạm Việt Hùng đang giữ chức Giám đốc Công nghệ của Công ty Công nghệ GPAY. Anh Hùng là một trong những kỹ sư thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình: C (12 năm); C nhúng (6 năm); C++ (4 năm); Java (5 năm), đồng thời từng tham gia nhiều dự án vận dụng đa dạng kỹ năng như: Real-Time Operating System, Unix Application, Linux Kernel, Linux Device Driver Development, Embedded Linux, ColdFire, S12X, FPGA với Verilog/lập trình VHD, Payment System (Card/Core Banking processing), SmartCard/JavaCard,…

Tham gia mentoring môn General.

Anh Đinh Công Bằng hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Trước đó, anh là Nghiên cứu sinh Tiến sỹ ngành Khoa học thông tin, Đại học bang Florida. Anh Bằng đã có 21 năm làm chuyên gia trong nhiều lĩnh vực công nghệ, bao gồm kiến trúc và tích hợp ứng dụng doanh nghiệp, lập trình, tích hợp dữ liệu đa tổ chức, phần mềm đầy đủ chu trình phát triển, cơ sở dữ liệu/thiết kế phần mềm và phát triển,… TS. Bằng từng làm việc cho Fortune 500 công ty (Oracle, Unisys, Cisco/NetSolve, Vodafone/GlobalStar, Getronics/WangGlobal,…). Anh cũng giành nhiều giải thưởng danh dự và thành tựu từ InfoWorld Top 100 (2007), Hiệp hội Giải thưởng quốc gia tại các Quận của Mỹ (2008), ComputerWorld (2010),… Hiện TS. Bằng là Ủy viên hội đồng quận Leon, bang Florida của Mỹ.

Tham gia mentoring môn General.

Tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Viện Đại học Mở Hà Nội, anh Nguyễn Hoài Nam đã có 14 năm gắn bó với lĩnh vực công nghệ thông tin: Phát triển phần mềm, quản lý hoạt động của một đơn vị kinh doanh, kinh doanh tiếp thị trực tiếp, BA (Business Analysis), lập trình viên, phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng web. Hiện anh Nguyễn Hoài Nam đang đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của 3S International Software; công ty cổ phần chuyên về lĩnh vực gia công phần mềm xuất khẩu.

Tham gia mentoring môn General.

Sau khi tốt nghiệp ngành Cử nhân Vật lý tại LB Nga, anh Lữ Văn Thắng về nước làm việc và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực CNTT. Trong 25 năm kinh nghiệm và kinh qua các vai trò Trưởng, phó phòng phụ trách về phần mềm, kiến trúc sư giải pháp,… anh Thắng đã tham gia nhiều dự án đặc biệt: Hệ thống xử lý và thu thập dữ liệu (DAP – Data Acquisition; Processing System; hệ thống cảnh báo va chạm SS-2000; viết chương trình cho hệ thống TDOA RADAR thụ động để theo dõi các đối tượng; viết chương trình để xem bản đồ trong Pocket PC, điện thoại Nokia Symbian series 60; chương trình biên tập bản đồ trong máy tính; SDK thanh toán cho các ứng dụng di động trên iOS/Android,… Hiện anh Thắng là Giám đốc Công nghệ của Sgame.

Tham gia mentoring môn General.

Với hơn 10 năm làm nghề chuyên nghiệp trong phát triển phần mềm, anh Trần Văn Hoàng sở hữu nhiều thế mạnh của một nhà phát triển phần mềm full-stack, phát triển web sử dụng PHP, Java, C, Javascript (NodeJs), UI/UX, quản trị hệ thống Linux,… Anh Hoàng tốt nghiệp ngành Kỹ sư Khoa học máy tính, Đại học Quốc gia Australia và từng sở hữu nhiều giải thưởng trong thời kỳ học phổ thông như: Huy chương đồng Olympic Toán học Châu Á – Thái Bình Dương, hai lần đoạt Huy chương đồng Olympic Toán học Việt Nam. Anh Trần Văn Hoàng là thành viên đồng sáng lập HooraySoft, đơn vị đã triển khai nhiều dự án lớn như: DotConductor, HocVet (http://hocvet.vn), Vietnamese Smart Education (http://vieted.com), X-Team, BookingTour (http://bookingtour.vn), ThaiFun (http://thaifun.net), VAP Clothing (http://vapclothing.com), KenkyuCloud http://cybozulive.com,…

Tham gia mentoring môn General.

Anh Nguyễn Song Hà hiện đang làm việc cho Tập đoàn Microsoft của Mỹ ở vai trò kỹ sư phát triển phần mềm. Trước khi bảo vệ luận án Thạc sỹ Khoa học máy tính tại Đại học Pittsburgh (Mỹ), anh Hà từng là sinh viên trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và từng đoạt giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award) năm 2009. Cho tới nay, anh Hà đã có 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT, đồng thời có cơ hội tiếp xúc cũng như hợp tác với nhiều chuyên gia giỏi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tham gia mentoring môn General.

Anh Nguyễn Đức Hiển hiện là Quản lý đơn vị Kinh doanh phần mềm của FPT Software, đảm nhận nhiệm vụ xây dựng đơn vị outsource với Nhật, quy mô team 180 người. Hơn 11 năm gắn bó với FPT Software, anh Hiển từng trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau như: Kỹ sư cầu nối Nhật Bản, quản lý dự án, lập trình viên,… Anh Hiển tốt nghiệp Kỹ sư hệ thống thông tin, Đại học Don State Technical, Liên bang Nga. Trong những năm tháng tuổi trẻ này, anh Hiển từng tham gia nhiều kỳ thi Olympic như: Russian Mathematical Olympiad (2002), Rostov Oblast Mathematical Olympiad (2001), Rostov Oblast Physical Olympiad (2001)

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Tốt nghiệp ngành Kỹ sư Phần mềm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, chị Nguyễn Thị Lan Hương gia nhập FPT Software và làm việc ở các vị trí như: Quản lý bộ phận Đảm bảo chất lượng (QA), quản lý và điều hành đơn vị kinh doanh. Hiện chị Hương đang là Phó Giám đốc Đơn vị kinh doanh chiến lược số 11 – FSU11, FPT Software. 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT giúp chị Hương có một nền tảng vững chắc để truyền lửa lại cho thế hệ đàn em và hoàn thành tốt những nhiệm vụ góp phần thực hiện mục tiêu sứ mệnh của FPT Software.

Tham gia mentoring môn General.

Thâm niên 14 năm xông pha trận mạc phát triển phần mềm và quản lý kỹ thuật, hiện anh Đặng Minh Tuấn đã tự tạo dựng được “món hời” lớn của đời mình là Công ty TNHH Phần mềm 2NF – nơi anh đang làm Chairman kiêm CTO. Trên cương vị này, anh Minh chịu trách nhiệm lãnh đạo các mảng chiến lược, định hướng và công nghệ của 2NF, chuyên về cung cấp các giải pháp cũng như sản phẩm phần mềm CNTT cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Trước đó, anh từng nắm giữ những chức vụ quan trọng khác như Quyền giám đốc kiêm CTO, Manager, Vice Division Leader,… ở nhiều công ty khác nhau. Anh cũng có nhiều năm triển khai các dự án giải pháp phần mềm quản lý giáo dục và y tế quy mô quốc gia. Chuyên gia này từng là một trong 5 Cá nhân xuất sắc nhất của FPT Software (2007) và là một trong những Cá nhân tiêu biểu của tập đoàn FPT được vinh danh trong cùng năm đó.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 3.

Anh Ngô Phạm Công Thuần hiện đảm nhận chức Giám đốc FPT Process service (FPS), Giám đốc điều hành F-Agrex Global kiêm Giám đốc Trung tâm sản xuất của FPT Software. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Thuần đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau như: Developer, TL, PM, Manager. Đặc biệt, anh Thuần đã có nhiều năm xông pha tại thị trường Nhật Bản. Năm 2012, anh Thuần đoạt ngôi Vô địch cuộc thi PM Exam toàn FSOFT với điểm thi là 100% và trở thành PM duy nhất toàn FSOFT đạt điểm thi tuyệt đối.

Tham gia mentoring môn General.

Trước khi trở thành Giảng viên nội bộ (dạy các lớp Fresher) của Trung tâm Đảm bảo nguồn lực FPT Software, anh Quyết từng giữ chức Trưởng phòng Phát triển phần mềm Công ty ITN, Phó giám đốc Công ty Cổ phần IT Việt Nam. Anh Quyết tốt nghiệp Thạc sỹ CNTT tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và đã có 6 năm kinh nghiệm giảng dạy tại khoa Công nghệ thông tin của một số trường đại học Việt Nam như: Đại học Bách Khoa Hà Nôi, Đại học Công nghiệp, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 và 2.

Anh Nguyễn Việt Khoa có 12 năm kinh nghiệm lập trình và phát triển phần mềm. Từng là giảng viên FPT Aptech với 7 năm đứng lớp, anh Khoa đã truyền lửa cho nhiều thế hệ học viên. Ngoài giảng dạy cũng như lập trình, anh Khoa còn có nhiều năm làm nghiên cứu. Hiện anh Khoa đang là thành viên của Học viện Agile Việt Nam.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Quách Ngọc Xuân là Giám đốc học thuật của FUNiX và là một trong những người đầu tiên sáng lập nên Đại học Trực tuyến đầu tiên của Việt Nam. Trong 14 năm gia nhập đời sống công nghệ, anh Xuân đã có 8 năm kinh nghiệm giảng dạy tại FPT Aptech, Đại học FPT và từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như: Trưởng nhóm lập trình tại FPT Software, Giám đốc đào tạo FPT Aptech, Trưởng ban Phát triển chương trình FPT Polytechnic.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Nguyễn Vũ Hưng từng đảm nhận các vai trò Giám đốc đào tạo; quản lý dự án/sản phẩm phần mềm; kỹ sư cầu nối; phân tích nghiệp vụ và thiết kế phần mềm/hệ thống trong suốt 11 năm gắn bó với nghề IT. Bảo vệ thành công luận án thạc sỹ CNTT tại Nhật, đã kinh qua các khóa huấn luyện nghiêm khắc về PMP/PMO, cộng với nhiều năm tu nghiệp tại đất nước mặt trời mọc, anh Hưng là một trong những nhà quản lý Việt thấm nhuần triết lý sống và làm việc chuyên nghiệp của người dân Nhật, đồng thời cũng nổi tiếng hà khắc với bản thân. Hiện anh Hưng đang là CTO của Công ty 100% vốn Nhật Bản – Fuji Technology (fujitechjsc.com), phụ trách mảng IT, bao gồm cả phát triển lẫn vận hành các hệ thống IT trong công ty. Anh cũng đồng thời là thành viên tích cực của Agile Việt Nam và IT Leader Club. Anh Hưng chính thức được bổ nhiệm làm Career Advisor của Đại học Trực tuyến FUNiX từ tháng 07/2016.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Với bề dày kinh nghiệm 13 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT, hiện anh Nghiêm đang là Quản lý dự án của FPT Software Đà Nẵng. Anh Nghiêm đã và đang giảng dạy các môn Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB (Đại học FPT), đồng thời từng tham gia giảng dạy nội bộ tại trung tâm đào tạo của FPT Software. Là Thạc sỹ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Collins (Mỹ), song khi về nước, anh Nghiêm đã tích cực tham gia giảng dạy cho các chương trình dự án tin học hóa của Quốc gia từ năm 2004-2008, cũng như phụ trách đào tạo các hệ thống, phương pháp cải cách hành chính công cho nhiều dự án quy mô của TP. Đà Nẵng cùng nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Tăng Phú Khoa hiện đang là Quản lý dự án tại FPT Software Cần Thơ. Ngoài 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phát triển phần mềm và ERP, anh Khoa còn là giảng viên tại Trung tâm Công nghệ phần mềm của Đại học Cần Thơ, Aptech-Arena. Năm 2014 và 2015, anh Khoa tham gia mentor cho sinh viên lớp GST do FPT Software kết hợp với Đại học Cần Thơ tổ chức. Một số vị trí công việc khác mà anh Khoa từng kinh qua ở cả trong nước lẫn ngoài nước: SAP Development Consultant, IT Department Leader, ERP Consultant/Team Leader/ERP Teachnical leader,… Và đây là một số giải thưởng mà anh Khoa đã góp vào “gia tài” của mình: The best performance of FPT Software (2015); The good project manager of FPT Software (2014); The best rocky of FPT Software (2008); Awarded second prize of Viet Nam Intelligence at Mekong Delta (2007),…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 và 2.

Hiện anh Lê Kim Thi đang công tác tại FPT Software ở vai trò Project Manager kiêm Scrum Master. Anh Thi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phần mềm, trải qua rất nhiều vị trí: Từ Junior Developer, Team Lead, Senior Developer, Project Lead, Scrum Master và đến giờ là PM. Anh Thi đã vinh dự được Microsoft chứng nhận là Solutions Developer Web Applications, đồng thời được SCRUM.ORG công nhận là một Professional Scrum Master thứ thiệt. Anh cũng đã sở hữu chứng chỉ vể quản lý dự án PMF, được cấp bởi Viện Quản trị dự án của Mỹ PMI và nhiều chứng chỉ uy tín do FPT Software công nhận. Ngoài ra, anh còn đảm nhận vị trí Technical Assistant cho chương trình Kỹ sư tài năng GST của FPT Software liên kết với các trường đại học ở Việt Nam (tại Đại học Hutech).

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Lê Tấn Phúc tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP. HCM, lớp Cử nhân tài năng và Infoworld School (Vietnam). Trước đây, anh Phúc từng là kỹ sư phát triển phần mềm tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel, tham gia các dự án như ONT, Smartphone, M-tracking, Design UI,… Hiện anh Phúc đang là kỹ sư phát triển BU16 – FSU1 FPT Software TP. HCM, chuyên về phần mềm nhúng chuyên ngành C/C++ và kiến trúc máy tính, đồng thời có nhiều hoạt động tích cực tại Social Group. Trước đây, anh Phúc từng là thành viên đội Robocon Techshow của VTV.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Lộc có 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, dịch vụ IT và môi trường quốc tế. Tốt nghiệp ngành Kỹ sư công nghệ thông tin tại Asia e University (Malaysia), anh Lộc cũng đã có 3 năm giảng dạy nội bộ của FPT Software, đào tạo kiến thức chuyên ngành (SQL, .NET) và kỹ năng công nghiệp cho tân binh. Hiện anh Lộc đang làm technical lead (TL) của dự án OSDC thuộc FSOFT.GSC.AMS, phụ trách đào tạo cho các thành viên thuộc dự án (size 10 người) về những kiến thức chuyên sâu và nắm bắt các xu hướng công nghệ mới. Anh Lộc sở hữu một số giải thưởng như: Top 3 FSOFT Best English Proficiency Test Performances 2014; Best Performance Member of S1-2014 of FSU3, FPT Software.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Hiện anh Trương Đắc Tài đang là Senior QC Engineer trong lĩnh vực testing tại FPT Software TP. Hồ Chí Minh. Anh Tài tốt nghiệp ngành Truyền thông và Mạng máy tính, Đại học GTVT TP. HCM. Với hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành công nghệ kiểm định chất lượng phần mềm, anh Tài nắm vững một số chuyên môn như: Kiểm thử tự động, kiểm thử thủ công, vòng đời phát triển của sản phẩm phần mềm, các ngôn ngữ phần mềm PHP, o PHP, VBScript, o C/C++, HTML, XML,… và đã đạt Chứng chỉ ISTQB Foundation – Chứng chỉ quốc tế cho chuyên gia kiểm tra phần mềm.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Là người có năng lực thực hành lẫn nghiên cứu tốt, anh Việt từng kinh qua nhiều lĩnh vực, vị trí công việc khác nhau trong 7 năm gắn bó với nghề IT như: 5 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, 3 năm kinh nghiệm đào tạo về domain, 2 năm kinh nghiệm quản lý dự án phần mềm. Ngoài khả năng thiết kế và phân tích yêu cầu phần mềm, anh Việt còn thông thạo các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng như C#.NET 4.0, ASP.NET 4.0, ASP.NET MVC 3.0, WCF, Java/J2EE. Tốt nghiệp Thạc sỹ ngành kỹ sư phần mềm, Hanoi Aptech, hiện anh Việt là Training Tools Head tại Trung tâm Đảm bảo nguồn lực của FPT Software.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Tốt nghiệp ngành Kỹ sư Tin học, Đại học Cần Thơ, anh Nguyễn Đức Duy đang theo đuổi nghề quản trị viên hệ thống CNTT kiêm quản trị hệ thống mạng, phần mềm. Ngoài kinh nghiệm giảng dạy tại một số trường đại học, cao đẳng, anh Duy còn có kinh nghiệm triển khai và quản lý tốt nhiều hệ thống mạng (LAN, WAN), cũng như kinh nghiệm làm việc với server của IBM, thiết bị mạng Cisco, thành thạo ngôn ngữ Python.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Hiện đang công tác tại FPT Telecom. Dù tuổi đời còn trẻ, song anh đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình: Phát triển hệ thống thông tin nội bộ, xây dựng hệ thống Data WareHouse/phân tích dữ liệu, xây dựng nhiều website cho khách hàng ở Mỹ/Việt Nam… Yêu thích chia sẻ nên anh còn là cộng tác viên của báo “Khoa Học Phổ Thông”, tạp chí “eChip”. Ngoài giờ làm việc, nếu không tiếp tục bên “người tình mặt vuông đầy chữ” thì bạn có thể bắt gặp anh với chiếc máy ảnh nhỏ loanh quanh đâu đó trong ánh chiều trên hè phố hay ở một miền quê thanh bình lộng gió. Và bất cứ ai yêu nhiếp ảnh cũng có thể cảm nhận được nét duyên dáng của cuộc sống ẩn giấu đằng sau những tác phẩm được ghi lại dưới ống kính của chàng trai tài hoa nặng lòng với cuộc đời này.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Tốt nghiệp Thạc sỹ Đại học Mỏ – Địa chất và chương trình Đào tạo về máy tính tại Aptech Hà Nội (HDSE), anh Nguyễn Duy Hoàng hiện đang là giảng viên nội bộ tại Trung tâm Đảm bảo nguồn lực của công ty FPT Software ở vị trí Trưởng nhóm Chuyên gia chủ đề (SME), đồng thời tham gia đào tạo về mobile, C/C++, Java, .NET. Một số dự án anh Hoàng từng tham gia như: CXG (Certificate Processing Program), LandCE, Land House Office, UDIS (Urban Development Information System),… Anh Hoàng là một trong những lập trình viên thông thạo đa dạng ngôn ngữ, bao gồm: Visual C++, Visual C#, MySQL, Visual Studio 2003, XML, Vecad, Postgres, SQL Server 2005, Visual Studio 2005, C, C#, Java, Visual Studio, SQL Server, ArcGIS, Netbean, Eclipse.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

  • Anh Chu Đình Phú hiện là Trưởng phòng Xuất bản trực thuộc Trung tâm Bản quyền và Xuất bản, Đại học FPT, Biên tập viên CNTT và Kinh tế. Tốt nghiệp chuyên ngành Thạc sỹ xử lý và phân tích thông tin kinh tế, anh Phú có nhiều cơ hội tận dụng thế mạnh của mình trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, truyền thông, xuất bản, xử lý dữ liệu điện tử. Trước đây, anh Phú từng là Thư ký tòa soạn của Tạp chí “Bưu chính Viễn thông”.
  • Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 3.

Anh Hoàng Nhạc Trung tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học máy tính, Đại học Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng. Sau đó, anh Trung làm việc với vai trò lập trình viên, và kể từ đó tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong các vị trí công việc khác nhau như: Lập trình phần mềm, lập trình ứng dụng game, phân tích sản phẩm, kỹ sư cầu nối, quản lý dự án, quản lý đào tạo. Hiện anh Trung là một trainer trong lĩnh vực CNTT, Agile, đồng thời tham gia giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng tại TP. Đà Nẵng.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 3.

Anh Sơn là một kỹ sư trẻ, yêu thích công nghệ, giảng dạy và đã có một số năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí kỹ sư phần mềm. Sau khi nhận bằng Khoa học máy tính, Đại học Lorraine (Pháp), anh Sơn làm việc tại phòng Thí nghiệm ở Đại học Lorraine, tiếp đến là phòng Thí nghiệm của Panasonic tại Việt Nam. Hiện tại, anh Ngô Tùng Sơn là giảng viên chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich của Đại học FPT. Anh Sơn cũng là nhà đồng sáng lập kiêm Technical Manager của Công ty Cổ phần Công nghệ Thương mại Hưng Vượng (hvtec.vn).

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 3.

Trước khi đến với lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy, anh Trần Ngọc Sơn từng là lập trình viên tham gia nhiều dự án quản lý ứng dụng thương mại, phát triển ứng dụng trên nền tảng web. Anh Sơn từng giảng dạy tại Đại học FPT, sau đó làm trợ giảng ở Đại học London trong thời gian học tập và làm luận án Tiến sỹ Khoa học máy tính tại đây. Ở anh Sơn có niềm say mê và năng lực nghiên cứu nổi bật với nhiều công trình liên quan đến mảng truy xuất thông tin và chắt lọc kiến thức, sử dụng Deep Network.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 3.

Hiện anh Phạm Tuấn Anh đã có 8 năm giảng dạy về công nghệ phần mềm tại Đại học FPT và đang là quản lý dự án tại công ty riêng có tên KoolJ & Friends. Trong suốt 15 năm làm nghề CNTT, anh Tuấn Anh sử dụng thành thạo các công cụ kiểm thử IBMRational, HP, TestNG, Selenium, OpenSTA, JMeter, MS VisualStudio; anh có 2 năm phát triển ứng dụng Samsung Tizen, có thể thiết kế đồ họa động và là thạc sỹ được cấp chứng nhận trên Internet về kiểm thử phần mềm, mobile. Yêu thích giảng dạy và luôn bận rộn, song anh Tuấn Anh cũng dành cho mình quỹ thời gian nhất định để thưởng thức các tác phẩm văn học và tham gia hoạt động off fan của những nhà văn nổi tiếng thế giới.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Từ thời còn đi học, anh Nguyễn Văn Hiển đã bội thu rất nhiều giải thưởng: Giải Ba Cuộc thi ACM/ICPC khu vực Hà Nội, giải Nhì Olympic Tin học Quốc gia, giải Ba cuộc thi quốc gia về Xây dựng phần mềm dành cho giới trẻ,… Hiện anh Hiển đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT ở các vị trí khác nhau, trong đó có 5 năm giảng dạy CNTT tại Đại học FPT, FPT Aptech, với nhiều năm liền là giảng viên ưu tú. Anh Hiển đang là Giám đốc kiêm kỹ sư giải pháp của Planday – một công ty khởi nghiệp của Đan Mạch, đồng thời là thành viên quản trị tích cực của Agile Vietnam, Hanoi Scrum. Anh Hiển đã có nhiều ấn phẩm dịch, biên tập và hiệu đính sách cho FPT Polytechnic, đặc biệt rất quan tâm đến công nghệ và thích làm việc trong các tổ chức sáng tạo. Anh Hiển tốt nghiệp Thạc sỹ.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

Anh Phan Trường Lâm hiện là thành viên HĐQT Đại học FPT nhiệm kỳ III (2016-2021). Trước đó, anh vừa là giảng viên, Chủ nhiệm bộ môn Computing Fundamentals kiêm Trưởng ban Đào tạo tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc. Anh Lâm bảo vệ thành công luận án Thạc sỹ CNTT tại Đại học Việt-Pháp; có kinh nghiệm phân tích, thiết kế, triển khai các hệ thống thông tin nghiệp vụ/hệ thống hỗ trợ quyết định bằng mô phỏng dùng agent-based/hệ thống data warehouse; kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, triển khai các ứng dụng phần mềm cho trường đại học (thi trực tuyến, quản l‎ý khóa học, quản lý học vụ); thông thạo ngôn ngữ lập trình C, C++, C#, VB.NET, Java. Trước đây, anh Lâm từng là Giảng viên, Giám đốc đào tạo kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo lập trình viên FPT-Aptech.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

Hiện anh Hương đang là Scrum master tại công ty Onesoft .JSC, chuyên về phát triển ứng dụng web, game, mobile. Hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT, anh Hương từng trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau, từ Developer, TL, Scrum Master cho đến Project Manager, Manager và thông thạo nhiều lĩnh vực: Media, Live Stream, MPEG-DASH, HLS, Peer to Peer, WebRTC, Socket, Websoket, Netty, AngulaJS, Android, IOS, Java, Java EE. Anh Hương là tác giả của một số mini game như BigOne, Bắn Cá 2015 (giải thưởng Game Việt được tải nhiều nhất năm 2015), đồng thời cũng là người sáng lập một số trang web như phimviahe.com, livetube.com.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

Chị Hoàng Thị Thu Hương hiện đang là Vice President tại Đại học FPT, Vice Director – Training tại Vietnam Library Association kiêm Director of Marketing & Public Relations tại The Northern Academic Library Association. Trong nhiều năm phụ trách Khối phát triển sinh viên quốc tế, chị Hương đã cùng các chiến hữu của mình giúp Đại học FPT chiêu sinh được nhiều sinh viên ngoại quốc, góp phần mở mang “bờ cõi” giáo dục FPT sang các thị trường tiềm năng như: Nigeria, Lào, Myanmar,… Chị Hương cũng có nhiều công trong việc hệ thống hóa trung tâm thư viện, triển khai phần mềm quản lý thư viện, tổ chức và quản lý đào tạo,…, giúp Đại học FPT tiết kiệm được nhiều tỷ đồng trong suốt thời gian đương nhiệm.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Dù mang phận nữ nhi, song hiện chị Đan Phượng đang kiêm nhiệm hai chức vụ rất quan trọng tại FPT Software: CMO (Giám đốc marketing) kiêm Trưởng Ban Phát triển kinh doanh toàn cầu (Head of WW Business Development). Từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo khác như Business Development Manager, Change Management Project Manager, Corporate Communications Manager, chị Phượng cho thấy năng lực điều hành đáng nể của người phụ mà bất cứ đấng mày râu nào cũng phải ngưỡng kính. Hiện chị Phượng tập trung vào các nhiệm vụ như: Marketing sản phẩm, lên kế hoạch/chiến lược xây dựng thương hiệu; lên kế hoạch quan hệ đối tác; hỗ trợ chuẩn bị và triển khai các hoạt động sales; xác định và triển khai các chiến dịch kinh doanh trong toàn FPT Software,… Năm 1997, chị Phượng từng đoạt giải Nhì Olympic Vật lý Quốc gia.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Tốt nghiệp MBA ở Đại học Wales (Vương quốc Anh), chị Vũ Lê Vân không chọn ở lại xứ người mà quyết tâm về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Những kinh nghiệm mà chị Vân sở hữu gắn với công việc điều phối mảng giáo dục trong các chương trình hợp tác quốc tế và những dự án coaching cho sinh viên. Ngoài ra, chị Vân còn có nhiều thế mạnh trong việc lên kế hoạch và triển khai các sự kiện/hoạt động liên quan đến marketing; quản lý, thiết lập quy trình và thực thi các hoạt động tuyển dụng nhân sự,… Hiện chị Vân đang công tác tại Đại học FPT dưới vai trò là giảng viên kiêm cán bộ phát triển chương trình.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

ThS kỹ Thuật – Trường Tốt nghiệp: ĐH BK TpHCM
Vị trí hiện tại: Trưởng nhóm kỹ thuật công ty BTM Global
Lĩnh vực làm việc: Retail, eCommerce
Ngôn ngữ sử dụng: Java, C++
Kinh nghiệm giảng dạy: Đã và đang giảng dạy các ĐH và học viện NIIT, Aptech, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Hồng Bàng, Topica
Kinh nghiệm làm việc: Đã từng làm việc tại các công ty phần mềm: TMASolutions, PYCO Group, BTM Global, SAI Digital.

Anh Sim Anh tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1,2 và 3.

Anh Cát Nghiêm Hiếu Tuấn hiện đang là Senior Developer tại FPT Software. Trên cương vị là một lập trình viên, anh Tuấn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như: Thành thạo ngôn ngữ lập trình Java, PHP; xây dựng tính năng cho trang web, bao gồm cả frontend và backend; nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới; sửa chữa dự án lỗi; tối ưu hóa hiệu xuất website. Trong vai trò của một leader, anh Tuấn thường tham gia coaching cho nhân viên mới; hỗ trợ cả đội tuân thủ quy trình của công ty; thương thảo và nhận về các dự án design mới; quản lý công việc của các thành viên. Tên gọi lạ và có phần… “mỹ miều” khiến anh Cát Nghiêm Hiếu Tuấn trở nên nổi bật giữa cộng đồng mentor FUNiX.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, anh Đỗ Tấn Nhàn là một trong những IT man thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình, góp mặt với vai trò chủ chốt hoặc PM trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống tính cước và chăm sóc khách hàng (BCSS); triển khai hệ thống ERP; hệ thống bảo hành online; hệ thống ứng dụng báo cáo kế toán; hệ thống quản lý điều hành doanh nghiệp; xây dựng và triển khai phần mềm doanh nghiệp,… Gắn bó với FPT-FIS từ năm 2005, hiện anh Nhàn đang đảm trách vị trí Trưởng phòng FIS-GMC-SSC-PR tại công ty này, thực thi các nhiệm vụ như: Quản trị dự án và quản lý phòng dự án; giám đốc sản phẩm phần mềm quản lý doanh nghiệp FPT.EMS (ERP); quản lý phát triển sản phẩm cho ngành khách sạn FPT.iHotel. Trước đó, anh Nhàn từng có 03 năm giảng dạy, phụ trách các môn chuyên ngành cơ sở dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Bình Dương.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan), anh Thắng về nước và tham gia vào ngành CNTT từ năm 2006 (11 năm kinh nghiệm) với nhiều vai trò, từ kỹ sư IT, PM cho đến công việc hiện tại là Scrum Master tại Công ty DEK Technologies. Hiện anh Thắng đang lead một đội phát triển các loại hệ điều hành khác nhau dựa trên Linux kernel. Anh cũng thường đăng đàn để chia sẻ về các chủ đề liên quan đến phát triển sản phẩm phầm mềm, đồng thời đã có một số bài viết được đăng tải trên trang http://www.acm.org/ của Association for Computing Machinery, có thể kế đến như: “Power Minimisation for Real-Time Dataflow Applications”; “Decoupled inter- and intra-application scheduling for composable and robust embedded MPSoC platforms”.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Anh Trần Thiện Khiêm tốt nghiệp Kỹ sư công nghệ, Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM và hiện đang là Java/J2EE Developer, Liferay developer tại FPT-Software. Dù còn trẻ song anh Khiêm rất am hiểu và có nhiều kinh nghiệm lập trình với đa dạng ngôn ngữ như Java (Java SE, J2EE, Spring, Struts 2, Hibernate 3, JPA, Jersey, Redis cache), PHP (PHP 5, Zend 1, Zend 2, Drupal 7), .NET ( ASP.NET MVC 3, Window Form), WebDev (ExtJs 4, BackboneJs, CSS, PSD Slice, Javascript, JQuery), đồng thời hiểu sâu về các kỹ thuật phát triển Web, cơ sở dữ liệu,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Vốn là cựu sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng, anh Bùi Đông Vỹ được kế thừa nhiều tinh túy của hệ thống giáo dục FPT, đồng thời được thỏa sức tung tăng trong môi trường năng động của FPT ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bằng chứng là khi còn học đại học, Vỹ đã tham gia dự án ORMS với vai trò Technical Leader và một số dự án khác về web, app cho PC. Lập trình tốt trên nhiều ngôn ngữ như C, C++, PHP, Java và đặc biệt là C# . Net, am hiểu về cơ sở dữ liệu, cộng với nhiều kỹ năng được tôi rèn qua nhiều va vấp dự án, Vỹ đang được tín nhiệm ở vai trò PM tại FPT Software Đà Nẵng. Sinh năm 1992, hiện Vỹ đang là một trong những mentor trẻ nhất của Đại học Trực tuyến FUNiX.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Nguyễn Trung Kiên hiện đang là Giám đốc tại Software & System Center, iNET JSC. Dù đã sở hữu Project Management Professional Certificate, MiniMBA và hoàn thành nhiều khóa học hữu ích khác, song anh Kiên vẫn đang tiếp tục dùi mài kinh sử với MBA tại FSB, cho thấy một tấm gương học tập không ngừng nghỉ. Trong nhiều năm làm quản lý tại FPT cũng như ở các đơn vị khác, anh Kiên đã tích lũy được từ 5 đến 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Quản lý chung; quản lý nhân sự; đào tạo doanh nghiệp (ngoài) về Java, quản lý dự án, quản trị rủi ro, đào tạo nội bộ về các quy trình, công cụ phần mềm, quản lý dự án, công nghệ phần mềm, Requirement Engineering,… Một số doanh nghiệp anh Kiên tham gia đào tạo gồm có: FPT Software, Alliant, QSoft, Elcom, Vinasa, FPT University, VNPT.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Hiện anh Phạm Xuân Hiếu đang làm PM tại FPT Software khu vực Hà Nội. Vốn là Cử nhân Đại học Công nghệ, sau khi ra trường, anh Hiếu chọn theo đuổi nghề IT như một điều tất yếu. Trước khi làm PM, anh Hiếu từng tham gia các dự án với vai trò developer: Made For Digital, Third Party Platform, Guide Studio Portal, Guide Services Sandbox, Enterprise Discovery Module, Program Guide Web Service (PGWS),… Do vậy, vốn kinh nghiệm lập trình ở anh Hiếu được tập trung ở nhiều mảng ngôn ngữ khác nhau: Java Core, Liferay, JavaScript, CSS; đồng thời sử dụng tốt các công cụ như Eclipse, Lisa (Automation test), Microsoft Visio, Rational Rose,… Các mảng Web server/App server/Middleware, cơ sở dữ liệu (MySQL, MS SQL Server, Oracle), đặc biệt là Agile – Scrum cũng là những thế mạnh của anh Hiếu.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Tốt nghiệp kỹ sư công nghệ phần mềm, khoa CNTT, Đại học Khoa học Huế, chàng trai gốc Huế Hồ Thanh Quốc hiện đang là developer chịu trách nhiệm bảo trì, thiết kế và phát triển hệ thống title insurance cho khách hàng Mỹ. Anh Quốc đã có 4 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, am hiểu rất nhiều về ASP.NET, OOP, Entity framework, CSLA Framework, MVC,… Anh cũng đã từng tham gia hướng dẫn team fresher .net quy mô hơn 20 thành viên, hướng dẫn và chấm bài cho sinh viên nhiều trường đại học, như Đại học FPT, Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Nguyễn Trần Phú tốt nghiệp Cử nhân chương trình Computer Studies, Genetic Computer School, Singapore (chi nhánh Hà Nội). Hiện đang đảm nhận vai trò Senior Developer ở Tinh Vân Outsourcing (TVO), anh Phú chịu trách nhiệm triển khai các dự án quản lý quy trình kinh doanh với công nghệ Metastorm BPM cũng như dự án video editor với Microsoft WPF framework và MVVM pattern. Trước đó, anh từng có nhiều năm làm việc ở vị trí Business Analyst, System Engineer, Software Developer, đặc biệt là System Administrator cho nhiều công ty khác nhau, đồng thời từng có 2 năm tu nghiệp tại Bỉ. Anh Phú từng là cán bộ phong trào năng nổ của FPT và là thành viên tích cực của Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA).

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Nguyễn Thành Huy tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học máy tính, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia TP. HCM. Chàng trai đa tài này từng đoạt giải Olympic Tin học Quốc gia, tham dự giải Microsoft Student Champion, thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình, các nền tảng & tool công nghệ từ IT đến đồ họa, đặc biệt yêu thích photography. Trước khi sang Nhật công tác tại vị trí Lead Engineer ở APAC Consulting như hiện nay, anh Huy từng là giảng viên Đại học Sài Gòn. Vốn yêu thích nghiên cứu, anh Huy từng có thời gian làm researcher ở Japan Advanced Institute of Science and Technology (JAIST), đồng thời có nhiều bài viết học thuật về chủ đề công nghệ đáng nể ở độ tuổi còn rất trẻ.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Vốn là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, ra trường anh Lê Quang Đạt đã sớm đầu quân vào FPT Software. Hiện anh Đạt đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực phát triển, thực thi và triển khai ứng dụng, hỗ trợ khách hàng và hỗ trợ nội bộ; hơn 8 năm làm việc với Java; có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng ngoại quốc như Anh, Pháp, Nhật, Singapore,… Anh Đạt từng trải qua một số vai trò như Developer, Team Leader, Technical Solution, Technical Leader, Technical Architect. Agile-Scrum cũng là một trong những mối quan tâm yêu thích của anh.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Nguyễn Minh Khoa đã tốt nghiệp Thạc sỹ CNTT, Đại học Đà Nẵng và hiện đang là PM tại FPT Software Đà Nẵng. Anh Khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT ở nhiều vị trí như Project Manager, Leader, Developer, với đa dạng kỹ năng liên quan đến Operating Systems, Programming Languages, IDE/API/Programming tools, Analysis & Design tools, Database, Application Server, Project Management Tools,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Chàng cựu sinh viên Đại học FPT này từng gây ấn tượng khi đạt điểm Đồ án tốt nghiệp cao nhất ở thời điểm ra trường. Nguyễn Minh Quốc từng tham gia dự án “havl” thời kỳ đầu với bạn đồng môn Võ Thanh Quảng, nhưng sau đó anh rút khỏi dự án để theo đuổi sự nghiệp riêng. Tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Multimedia tại Đại học Poitiers (Pháp), anh Quốc về nước tiếp tục làm việc cho FPT Software và hiện đang đảm nhận vị trí PM – Technical Lead tại công ty này. Ngoài khả năng nghiên cứu, viết lách, anh Quốc cũng thể hiện sự năng nổ và khả năng chuyên môn tài ba khi từng đoạt giải Nhì tại Cuộc thi Project Management Contest 2015 của FPT.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Tốt nghiệp ngành Tin học Kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, anh Vũ Đức Quy kiên định theo đuổi ngành nghề yêu thích. Am hiểu công nghệ, nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế, anh Quy đã tham gia nhiều dự án lớn với các doanh nghiệp và ngân hàng như: Triển khai hệ thống phân tích lợi nhuận đa chiều, Corebanking, hệ thống ERP, hệ thống báo cáo CRDEV, hệ thống quản lý rủi ro tác nghiệp Oprisk, Flexcube, VDBonline, hệ thống thương mại điện tử, phần mềm thiết kế phân chuyền công đoạn sản phẩm, phầm mềm quản lý quỹ,… Hiện anh Quy đang công tác tại BNKTECSOHN, FIS Bank ở nhiệm vụ giải pháp phân tích tài chính, đồng thời rất tích cực tham gia các hoạt động truyền thông, Tổng hội khác của FPT.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Bùi Minh Quang hiện đang đảm nhận vị trí Business Analyst tại FSU1.BU26 của FPT Software TP. HCM. Vốn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực BA, anh Quang đã có thâm niên 08 năm triển khai các công tác liên quan đến lĩnh vực này cho một số công ty nổi tiếng như Harvey Nash Vietnam, Social Works Co. Ltd và FPT Software. Những dự án anh Quang từng tham gia ở cả vai trò Business Analyst lẫn Database Analyst: Media Booking, Paper Management System, Metal Mining Management, Project Management,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Ngô Thạch Lam tốt nghiệp ngành CNTT tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và hiện đang công tác tại FPT Software Đà Nẵng ở vị trí Kỹ sư phần mềm (Dev 4). Không chỉ có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp đi đầu về lĩnh vực công nghệ, anh Lam còn có nhiều năm giảng dạy Java, Android, Core C# tại Aptech Hà Nội, Bách Khoa Aptech, ITPlus Academy (Viện CNTT – Đại học Quốc gia Hà Nội), ITGlobal, Softech hay Viện Tin học Pháp ngữ (Institut de la Francophonie pour l’Informatique). Truyền đạt, giảng dạy là một trong những đam mê lớn của vị chuyên gia có tên gọi trùng tên với cố nhà văn Việt Nam nổi tiếng này.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

Chị Trần Thị Nhân Ái từng có thời gian học master ở Ấn Độ, sau đó tốt nghiệpThạc sỹ CNTT, Đại học Jawaharlal Nehru tại nước này. Với nhiều năm kinh nghiệm lập trình, chị Nhân Ái thành thạo một số ngôn ngữ căn bản như: C/C++, Java, PHP, HTML/CSS, JavaScript, SQL. Ngoài ra, chị còn có thời gian công tác tại Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM ở vị trí giảng viên khoa Khoa Học và Kỹ thuật Máy tính. Hiện chị đang làm Freelancer cho các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

Anh Nguyễn Hồ Duy từng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong hai lĩnh vực IT và tài chính, bao gồm bank, securities brokerage, fund, insurance,… ở vị trí quản lý cấp trung lẫn quản lý dự án. Có thể kể ra đây trên 10 dự án khá quy mô mà anh Duy từng tham gia như: ATM consultant, Develop ATM software, Banking kiosk with biometric, Hospital Management, Warehouse management, Tourist kiosk in Hanoi (for APEC event), Bank-Brokerage linking, Payment system, Bank POS implementation, Claim system of Prudential Micro Insurance of Prudential, Online Portal at Prudential. Hiện anh Duy đang công tác tại Prudential Vietnam. Chuyên gia này từng tranh tài trong các kỳ thi Toán và Hóa cấp Quốc gia trong các năm 1994 và 1997.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 và 4.

Anh Lê Văn Tuấn tốt nghiệp Tiến sỹ Khoa học Máy tính tại trường Université de Caen-Basse Normandie của Pháp. Hiện anh đang đảm nhận vị trí Managing Director & Chief Architect tại Công ty Seldatinc Vietnam. Trước đó, anh Tuấn từng được tin tưởng giao phó nhiều chức vụ quan trọng ở các công ty/doanh nghiệp uy tín như: CIO (Chief Information Officer) tại Công ty NAHI JSC (TP. HCM); Head of Software R&D Department ở Samsung Vietnam Mobile R&D Center (Hanoi, Vietnam); Chief Technology Officer tại Vietsoftware International Inc. (Hanoi, Vietnam), Business Analysis và Project Management (am hiểu về PMBOK và Agile Methodology)… Anh Tuấn cũng từng công tác trong lĩnh vực sư phạm ở vai trò giảng viên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Quy Nhơn, Bình Định.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

Tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow (Liên Bang Nga) – trường đại học lâu đời và danh giá hàng đầu thế giới, anh Nguyễn Trần Nhàn về nước và tham gia nhiều dự án công nghệ ở các vị trí CTO, Team Leader, Android/IOS developer, Game Developer,… Qua 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm và dành phần lớn thời gian làm việc với C, C++, Mobile technologies (IOS, Android), anh Nhàn đã trở thành một kỹ sư lành nghề vươn tới sự chuyên nghiệp trong các mảng C, C++ LINUX/MOBILE và cloud platform. Hiện anh Nhàn đang là CTO của Công ty NCCSOFT Technologies.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

Tốt nghiệp hệ Cử nhân ngành Khoa học máy tính, Đại học Mở TP. HCM, hiện anh Nguyễn Kim Thuần đang là Chuyên viên phát triển ứng dụng phần mềm. Những kỹ năng quý giá mà anh Thuần tích lũy được có thể kể đến như: Phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống thông tin; giải toán, viết giải thuật, thiết kế, xây dựng cấu trúc dữ liệu, lưu trữ thông tin; quản lý, cấu hình, quản trị hệ thống; viết tài liệu, báo cáo, lưu trữ thông tin dự án,… Một số ngôn ngữ, framework và techniques mà anh Thuần có nhiều kinh nghiệm làm việc cùng gồm có: SQL Server, My SQL, Oracle, PostgreSQL, C++, Java, C#, Javascript, CSS, HTML, ASP.NET, ADO.NET, 3 layers, MVC, MVC razor, Entity Framework, Spring Framework, Linq, Code-First Model, Code-First From Database,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 3.

Tốt nghiệp Thạc sỹ tại Đại học Cần Thơ, trong 8 năm gắn với với nghề IT, hiện anh Đặng Thái Phong đã có 06 năm làm Department Manager, phụ trách về IT tại Cục Hải quan Thành phố Cần Thơ. Anh Phong thông thạo khá nhiều ngôn ngữ, công cụ lập trình và cơ sở dữ liệu: C#, Visual Basic .Net, Java, VBA, XML, HTML, Pert, SQL, Pascal, SharePoint 2010, Eclipse, Visual Studio 98, 2003, 2005, 2008, 2012, Rational Rose, iReport, Crystal Report, MS SQL Server, PL/SQL, Oracle 9 to 11g,… Anh Phong cũng từng có thời gian giảng dạy và thiết kế học liệu khi công tác tại NIIT Vĩnh Long.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

Anh Nguyễn Huy Cường bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sỹ ngành Computer Science, chuyên ngành AI tại Odessa National Polytechnic University, Ukraine. Trong nhiều năm làm việc với các dự án phát triển ứng dụng Mobile & Web tại các công ty Nhật, Mỹ, Thụy Điển,… anh Cường đã góp mặt trong nhiều dự án: Odessa Trading Pro 2007, Website of Vietnamese Companies and Businessmen Association in Ukraine, Interlect-Campus, Vietlogic-Openbravo, Terabox, Leapdrive, commutePay,… Với những dự án “khó nhằn”, vị chuyên gia này thường đóng vai ông cố vấn, người gỡ rối, chuyên giải quyết những vấn đề khiến người ta điên đầu nhất. Hiện anh Cường đang tham gia nhiều dự án phát triển sản phẩm tại Ukraine – nơi anh đã có một thời gian dài sinh sống, học tập và làm việc.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

Tốt nghiệp bằng Master ngành Business Information Systems tại Vietnamese-German University, anh Nguyễn Đào Tấn Bảo hiện đang làm việc tại DEK Technologies VietNam Ltd. Company, phụ trách mảng Linux kernel development. Anh Bảo đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT, thực hiện nhiều dự án với khách hàng trong nước và quốc tế như: APZ development, DirectTV project, Data Acquisition,CDCA porting, Android porting, JVM Porting and Support with Sprint specification, Japanese Porting JVM project, Automotive,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2, 3 & 4.

Tốt nghiệp khoa Vật lý tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, song khi ra trường, anh Lê Đức Duyên lại tỏ ra hợp duyên với những lĩnh vực nằm ngoài chuyên môn của mình. Bằng chứng là anh Duyên đã kinh qua nhiều vị trí quản lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Giám đốc tuyển sinh & tiếp thị (Trung tâm ngoại ngữ Jolo), Giám đốc & Tổng thư ký (Công ty CP Mạng kết nối kinh doanh quốc tế), Trưởng dự án phòng Phát triển cá nhân, Trưởng phòng Hỗ trợ học đường, Trưởng phòng Tuyển sinh (Đại học FPT),… Hiện anh Duyên đang đảm trách chức vụ Tổng Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Truyền thông Sài Gòn kiêm phó Giám đốc & Cố vấn chiến lược Trung tâm Huấn luyện kỹ năng thế hệ trẻ.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Nguyễn Thái Sơn tốt nghiệp Thạc sỹ CNTT tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với 16 năm làm việc trong lĩnh vực IT Business/System Analyst ở các mảng Financial services, Banking, Supply chain, Enterprise management, Sea freight (import/export services), Insurance,…, anh Thái Sơn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc với đa dạng khách hàng toàn cầu như Mỹ, Anh, Singapore, Malaysia, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA),… Hiện anh Sơn đang được tín nhiệm ở vị trí BA Manager tại Công ty Harvey Nash Việt Nam.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

Anh Tạ Quang Huy hiện đang làm Lập trình viên Java tại Z8, FPT Software, có nhiều kinh nghiệm trong mảng Software development/Java, web-based application development, Information Security. Các dự án anh Huy từng tham gia gồm có: Real-Time Detection of Application-Layer DDoS Attack Using Time Series Analysis, game phát triển bằng Java (Who is millionaire game?), Movie database website,… Anh Huy từng đoạt giải Nhì Cuộc thi ACM PTIT Contest 2012.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 & 2.

Chị Mai Như Ngọc hiện đang làm Senior Software QC Engineer tại Công ty TMA Solutions. Chị Ngọc tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, Đại học Bách Khoa TP. HCM, có hơn 3 năm kinh nghiệm làm software tester với các nền tảng Linux, Windows và telecom systems, đặc biệt là Nortel/Avaya systems. Chị Ngọc đã đạt Chứng chỉ Networking Essentials của Nhat Nghe Institute, MCSA của Microsoft và Telecommunication knowledge, Work ethic, Annual Security Awareness của TMA Solutions,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

Anh Nguyễn Ngọc Trường hiện đang đảm nhận công việc của một Senior Developer tại FPT Software. Tốt nghiệp ngành Information System Management, song anh Trường đã tự tin trải nghiệm cuộc sống của một IT man đa-zi-năng khi kiêm nhiều vai trò từ Developer, Team leader cho đến Designer, Teacher. Hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, thiết kế đồ họa, 7 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm của anh Trường được ghi dấu trong nhiều dự án: Personal Management System, Export to Report Tool, QLND (Governance land), Development Tools, Develop SMS Control Tools, Research Telerik, Aspose, ACDC Tool, Maintain Defect Management System, Saiten System, LTV Trade marketplace platform,… Anh cũng có nhiều Android apps được xây dựng và trưng dụng trên http://bibe.vn/softwares, http://tamkhong.com/.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

Chị Hoàng Thị Luy tốt nghiệp Thạc sỹ Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội, ngành Công nghệ Thông tin, chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm và đã đạt chứng chỉ ISTQB Foundation. Chị Luy đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với đa dạng khách hàng trong và ngoài nước (Pháp, Nhật); rất mạnh ở mảng code và test; từng tham gia dự án phát triển hệ thống chuỗi siêu thị sách tại Phòng Hệ thống thông tin, Viện Công nghệ thông tin, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hiện đang làm Tester tại FPT Software), đơn vị FSU1.BU10.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2 & 3.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), anh Nguyễn Quang Vinh quyết tâm theo đuổi ngành CNTT bằng cách tham gia chương trình Aptech Computer Education và được nhận bằng Higher Diploma ngành Software Engineering. Với gần 10 năm làm việc ở các vị trí Java Software Developer, System Analyze, Technical design, Technical leader, anh Vinh đã có nhiều kinh nghiệm triển khai nhiều dự án với khách hàng Nhật, Mỹ, Anh, Đức, Malaysia, tiêu biểu như: PPHontai-P4, KGSearch, Edmvrest, edmcs, Nlu-Lookup, Nlu-Management, Nlu-Dsc, Sport-Poster, Home-Automation, Home-Security, VCContextMatching, Nlu-Refinement, Roviparser,… Hiện anh Vinh đang làm Technical leader tại FPT Software.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 & 2.

Tốt nghiệp kỹ sư ngành Điện tử viễn thông, ĐH Bách Khoa Hà Nội, sau khi gia nhập đời sống công nghệ, anh Bùi An Thái đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau như QA Manager, Tester, Test team leader trong các dự án làm việc với khách hàng Anh, Mỹ: Operation Technology AllianceBernstein, Portfolio Management System, Contract Management System (CMS), London Scottish Bank – Enterprise Loan Brokerage,… Ngoài việc kinh qua các khóa học Rational Robot Course, Quick Test Profession Course, ISTQB Foundation Certificate, anh Thái còn có nền tảng kiến thức cùng kinh nghiệm thực tiễn đa dạng liên quan đến cả hai lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật. Hiện anh Thái đang công tác tại Harvey Nash Việt Nam.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

Hiện anh Trương Đức Lượng đang là CEO của Công ty Vietnamese Security Network JSC (VSEC). Xuất thân từ dân công nghệ, tốt nghiệp ngành Information Technology, Đại học Quốc Gia Hà Nội, anh Lượng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp CNTT ở những đơn vị hàng đầu Việt Nam như: FPT Software, CMC Telecom (Service provider), SV Technologies (System Integration). Trước khi đến với vai trò hiện tại là lãnh đạo VSEC cung cấp dịch vụ an toàn bảo mật thông tin và phát triển phần mềm, anh Lượng từng tham gia một số vai trò khác như: Solution Consultant for BMC Software’s solutions, Designing core services for CMC Telecom from the beginning,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Vũ Hồng Chiên hiện đang công tác tại FPT Software ở vị trí Technical Leader và Solution Architecture. Là cựu sinh viên Đại học Công nghệ, cùng với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, anh Chiên đã có cơ hội trải nghiệm nhiều vai trò công việc khác nhau như: Business Analyst, Developer, Team Leader, Technical Architect và Solution Architect.

Một số dự án anh Chiên từng tham gia gồm có: duPont Assessment Platform Selection and Pilot, ADB, RSI, mPTW, PTG, AGC, SPF, Travel Request, Mobile applications and Mobile games for F-store and Android Market, F-mail, VKX (Viet Nam Korea Exchange), CIB-LNAR, CitusPro, KraftStore – Ecommerce website, Etravel Portal, PKI – Digital Signature, Microsoft Viet Name Website, Microsoft Viet Nam Internal Portal,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

Anh Phan Văn Đức hiện đang làm quản lý tại Ngân hàng Tiên Phong (TP Bank). Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành StudyElectrical, Electronics and Communications Engineering, Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực Telecommunications, IT, networking, security, anh Đức từng có nhiều năm kinh nghiệm quản lý và xây dựng các dự án về phần mềm. Một số công ty lớn của Việt Nam mà anh Đức từng có thời gian cống hiến là: Samsung Electronics -Viet Nam (Manager), VTC Intecom – VTC Coporation (Deputy Director of Technology Center), CDIT – Trung tâm CNTT CDIT – VNPT Corp (Nghiên cứu viên).

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 & 2.

Hiện anh Bùi Quang Hiếu đang làm Team leader tại FPT Software. Sau khi sở hữu tấm bằng Bachelor Of Science, University of Information Technology, anh Hiếu tiếp tục chinh phục mốc cao hơn nữa là bằng Higher Diploma In Software Engineering của HaNoi -Aptech Computer Education cùng nhiều văn bằng/chứng chỉ quốc tế uy tín khác. Trong hơn 6 năm lăn lộn với nghề IT, anh Hiếu cùng các cộng sự đã thực hiện thành công nhiều dự án xây dựng, thực thi và triển khai ứng dụng cho các đối tác đến từ Anh, Mỹ, Thụy Điển, Úc. Vốn là người hay chữ và có tâm với nghề dạy, anh Hiếu từng có nhiều bài viết hay được đăng tải trên các kênh truyền thông của FPT.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 và 4.

Anh Hà Khánh Toàn tốt nghiệp Thạc sỹ CNTT tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh đã có hơn 10 kinh nghiệm phát triển ứng dụng và ứng dụng web với .NET Framework 4.0/4.5, thông thạo ASP, ASP.NET, ASP.NET MVC, Webservices, WCF, LINQ và ADO.NET Entity Framework. Với hơn 7 năm giảng dạy IT cho Aptech, sau một thời gian làm lập trình, hiện anh Toàn đang công tác tại Aprotrain-Aptech Education Center (Hà Nội) ở vai trò giảng dạy kiêm nghiên cứu phát triển chương trình. Anh cũng từng có thời gian làm việc tại nhiều công ty/tổ chức lớn như: Petrolimex Information Technology and Telecommunication JSC, VietNam Trade Information, Center – Ministry of Trade,  ADC investment technology development JSC, Ecosystem software.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 3.

 

Anh Trần Tiên Phong hiện đang là Software Engineer Team Leader tại Công ty FPT Information System (FIS). Anh Phong là một hiện tượng khá hy hữu khi chưa từng học đại học, mới chỉ sở hữu hai chứng chỉ Zend Technologies, License ZEND026812 & CCNA – Cisco Certified Network Associate nhưng đã có 08 năm thâm nhập vào lĩnh vực IT, đồng thời đảm nhận một số nhiệm vụ ở các công ty lớn như: Software Engineer & Team Leader (FPT Software), Deverloper (HDC Media). Trong lá thư gửi Ban lãnh đạo FUNiX, anh Phong chia sẻ: “Tôi chưa từng học đại học nhưng vẫn được nhận vào FPT làm việc đã hơn 4 năm. Trong quá trình làm việc, tôi nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa người tự học (như tôi) và người được đào tạo bào bản. Nay tôi muốn được trở thành mentor để góp phần giúp các bạn học viên có được hành trang thực chiến hơn là thông qua sách vở”.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1.

Anh Nguyễn Hồng Thái tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM. Anh Thái đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng game. Hiện anh đang làm Software Engineer, phụ trách công việc phát triển Mobile Game Client và Game Sever tại VNG Group – một tập đoàn quy mô với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Bất động sản, tư vấn pháp luật, truyền thông – marketing, thẩm định giá,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2.

 

Anh Ngô Hải Anh có kinh nghiệm trong cả nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu và giảng dạy thực tiễn. Anh hiện là Phó trưởng phòng Tin học viễn thông tại Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm KH &CN VN), đã chủ trì nhiều dự án nghiên cứu lý thuyết và triển khai ứng dụng ở các cấp. Với 10 năm kinh nghiệm tham gia Hội đồng sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản (ITPEC) gồm các Chứng chỉ IP, FE, SW, AP, anh là một trong những ủy viên Hội đồng đóng góp nhiều nhất trong việc ra đề thi chung giữa các nước thành viên ITPEC. Anh tham gia giảng dạy tại Đại học FPT từ những ngày đầu, cũng như giảng dạy nhiều khóa về chứng chỉ CNTT theo chuẩn Nhật Bản tại các công ty, trường học như FPT Software, VietSoftware International, Đại học Công nghiệp HN, NIIT, SoftTech. Anh có bằng Thạc sỹ chuyên ngành Truyền dữ liệu và Mạng máy tính tại Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN) và bằng Cử nhân Toán-Thống kê tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2, 3, 4, 5, 7 và 8.

 

Chị Vũ Thị Thanh Thủy tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Bách Khoa Hà Nội và hiện đang làm Nghiên cứu sinh ngành Kế toán và kiểm toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong giai đoạn 2002-2010, chị Thủy công tác tại Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội ở vị trí Giảng viên, Tổ trưởng, Trưởng khoa Kế toán. Sau đó, chị có 04 năm làm việc ở vị trí Cán bộ Phát triển chương trình các môn Kinh tế (Kế toán doanh nghiệp + Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ) của FPT Polytechnic Hà Nội, trực thuộc Đại học FPT. Hiện chị đã có hơn 04 năm làm Chủ nhiệm bộ môn Quản trị doanh nghiệp tại  FPT Polytechnic, chịu trách nhiệm quản lý giảng viên của hai chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp và Quản trị kinh doanh, đồng thời tham gia giảng dạy, nhiều học kỳ được đánh giá xuất sắc. Chị cũng là giảng viên của VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) từ năm 2014 đến nay.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

 

 

 

 

Hiện anh Nguyễn TiếnThành đang đảm nhận chức vụ Kế toán trưởng (Chief Accountant) của FPT Software Hà Nội, thực thi các nhiệm vụ: Phụ trách hệ thống kế toán quản trị; chuẩn bị báo cáo tài chính và báo cáo kế toán khác cho kiểm toán viên, HĐQT, cán bộ thuế,…; kiểm soát thuế; chuyển đổi các báo cáo chi nhánh ở nước ngoài theo tiêu chuẩn kế toán Việt Nam; đảm bảo hệ thống kế toán phù hợp với các chuẩn mực kế toán Việt Nam và các quy định thuế. Anh Thành đã có 10 năm gắn bó với nghề của những con số, khi thì tại FPT Software, lúc thì tại Công ty CP Dịch vụ xuất bản Giáo dục Hà Nội. Trước khi lấy bằng MiniMBA, anh Nguyễn Tiến Thành đã sở hữu bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

 

 

Anh Phạm Duy Hoàng Nam tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán và đã có Chứng chỉ Kế toán thuế loại Giỏi của Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hiện anh Nam đang là Cán bộ kiểm soát tài chính tại Công ty CP FPT, có nhiệm vụ  triển khai các cuộc kiểm soát tại các đơn vị trực thuộc FPT, nhằm mục đích: Phát hiện gian lận, sai sót, các vấn đề yếu kém trong công tác hạch toán kế toán, quản lý tài chính, đồng thời đề xuất các phương án cải tiến, hoàn thiện. Anh Nam cũng tham gia vào công tác lập báo cáo tài chính hợp nhất, cập nhật các nội dung văn bản pháp luật mới ban hành hàng tháng; từng đoạt giải Nhất Cuộc thi “Thử sức cùng nhà tuyển dụng” năm 2012.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

 

 

Anh Nguyễn Hữu Quang hiện  là Invesment Director tại Aqua One Corporation. Trong suốt 15 năm kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, anh Quang có kiến thức và trải nghiệm sâu sắc về lĩnh vực tài chính-kế toán, đồng thời có kinh nghiệm thực tiễn về việc thiết lập và vận hành doanh nghiệp,  lên kế hoạch chiến lược và tài chính, lập kế hoạch nhân sự, các quy phạm pháp luật và quản lý, kế toán và quản lý tài chính, cho đến phát triển thương mại và kinh doanh,… Trước đây, anh Quang được giao nhiều trọng trách tại những công ty lớn như: Director of Research & Investment Advisory tại Vietinbank Securities JSC, Board Member/Acting CEO tại Phoenix Securities/eViet Securities JSC, Co-Founder/CEO tại VietPhat Investment JSC, Director of Research & Investment tại ThangLong Securities (TLS),… Anh Quang tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Kế toán Tài chính, Đại học Queensland (Úc).

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

 

Chị Nguyễn Cẩm Chi là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện đã có Bằng Kế toán của Tổ chức ACCA (Association of Chartered Certified Accountants) danh giá. Với hơn 12 năm làm việc trong các công ty tư vấn thuế và kiểm toán, chị Chi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, đặc biệt là tư vấn tài chính, thuế và kiểm toán. Hiện chị là nhà tư vấn chuyên nghiệp cho các FDI entities trong nước, đa phương và song phương như EU, WB, ADB, DFID, AFD, JICA; tham gia vào các dịch vụ thuế tư vấn, dịch vụ kế toán, xem xét định giá doanh nghiệp và hợp nhất báo cáo tài chính. Chị Chi là giảng viên tích cực của các khóa học ACCA, đồng thời là thành viên của ACCA Anh Quốc và CPA Việt Nam. Hiện chị Chi là Audit Partner, Russell Bedford KTC và Senior Lecturer tại KTC Training Center kiêm CEO của Unity Academy.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

 

Anh Trần Võ Quang hiện đang là Chief Accountant của Công ty TNHH Dịch vụ ERP FPT (FIS ERP, trực thuộc FPT). Anh Quang là cựu sinh viên ngành Kế toán và Kiểm toán, Đại học Kinh tế. Anh cũng đã có bằng ACAC (Accountant Chief Accountant Certification), FCMA (Financial Certified Management Accountant) và bằng MBA Mini MBA của FPT School Business. Năm 2008, anh Quang trở thành Kế toán trưởng trẻ tuổi nhất Tập đoàn FPT. Năm 2014, anh được vinh danh vì các thành tích hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực tài chính của mình.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

 

Anh Phạm Vũ Trường Giang đã có 13 năm công tác trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Hiện anh đang là Phó ban thường trực Ban quản trị rủi ro, Tập đoàn Intimex, kiêm nhiệm chức Kế toán trưởng của Công ty CP Lương thực Intimex chi nhánh Đồng Tháp. Trước đó, anh Giang từng trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau ở Công ty Bảo vệ Thực vật Sài Gòn: Chuyên viên phân tích tài chính/ kế toán thanh toán/ tài chính và kiểm soát nội bộ, Kế toán trưởng chi nhánh ĐăkLăk, Kế toán trưởng trụ sở công ty đặt tại Lào. Anh Giang tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học Kinh tế TP. HCM và đã sở hữu Chứng chỉ Kế toán trưởng của Hội kế toán TP. Hồ Chí Minh. Còn một điều thú vị nữa, rằng anh Giang chính là học viên đầu tiên của FUNiX được mời làm mentor.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

Anh Vương Tuấn Anh hiện đang là Kiểm soát tài chính của FPT, thực hiện đánh giá rủi ro và soát xét tình hình tài chính, kinh doanh, đồng thời tư vấn, hỗ trợ các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn giải quyết các vấn đề khó khăn còn tồn đọng trong công tác kế toán, thuế, tài chính. Anh Tuấn Anh tốt nghiệp ngành Kế toán – Kiểm toán, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và đang trong hành trình chinh phục Chứng chỉ ACCA danh giá. Trước đó, trong 03 năm làm việc tại Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, anh Tuấn Anh đã có kinh nghiệm tham gia các cuộc kiểm toán, báo cáo tài chính cho nhiều khách hàng lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

Chị Vũ Thị Thu Hiền là Tiến sỹ luật học đã hoàn thành khóa học Nâng cao năng lực đào tạo luật sư tại Vương quốc Anh. Hiện chị Hiền đang là Trưởng bộ môn Kỹ năng tranh tụng các vụ việc dân sự – Khoa Đào tạo Luật sư – Học viện Tư pháp, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Chị Hiền đã có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu về Luật lao động và 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn sử dụng lao động; tranh tụng các vụ án lao động tại các Công ty/tập đoàn lớn như: Ford Việt Nam, Deloitte Thuế Việt Nam, Laurelton Diamonds Việt Nam, Tổng Công ty Xây dựng Sông Hồng, Ngân hàng VIB, Tổng Công ty VTC, các liên đoàn lao động, tổ chức công đoàn cả nước,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 6.

 

Anh Hoàng Đức Thông tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM và hiện đang là Senior .NET Developer tại FPT Software HCM. Anh Thông từng tham gia nhiều dự án ở vai trò Design, coding, unit test, review code & deployment: ZAC Enterprise, IDCF, Blanco, Nebula, CEO,… Các món nghề mà anh thành thạo nhất là: NET Technology (với ngôn ngữ chính yếu là C#); Front End; đồng thời có kinh nghiệm về Scrum và hiểu biết sâu sắc về OOP, OO design & patterns.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 & 2.

 

 

Chị Lê Minh Tuyền tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Computer Science tại Đại học Bách Khoa TP. HCM. Chị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các môn chuyên ngành CNTT tại các trường Đại học, Cao đẳng khu vực TP. HCM như: Vietnam academy of science and technology, Ly Tu trong Technical College, NIIT Nha Rong, Ton Duc Thang University. Hiện chị Tuyền đang giảng dạy các môn Database, Programming Techniques C++, Programming C#, PHP, Project Manager tại Vinatex Economic – Technology college và là giảng viên thỉnh giang môn Excel in Business tại HCM University of Food Industry. Ngoài ra, chị Tuyền cũng có nhiều bài báo/công trình nghiên cứu quốc tế được trình bày/đăng tải tại: Irrigation Science Institute of South, ICIIM 2011 Organizing Committees (http://www.iciim.org; Chengdu, China), ICIEE 2011 Organizing Committees (http://www.iciee.org; ThaiLand), RIVF2013 (Việt Nam).

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2, 3 & 4.

 

 

Anh Đặng Hoàng Tuấn tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, Đại học Khoa học Huế và đã được cấp Chứng chỉ PSM I (Professional Scrum Master I) bởi Scrum.org, PMF (Project Management Foundation) bởi PMC Vietnam, Software Project Management course và Object-Oriented Analysis and Design Using UML course bởi Alliant Corp Vietnam. Hơn 15 năm gia nhập lĩnh vực phần mềm, anh Tuấn đã kinh qua nhiều vai trò như Software Developer, Business Analyst, Scrum Master và nhiều dự án lớn: Zaran (TEMS) and Bael (Communicate), Xeras (eAuthoring), eSSP (PFG), SSP (PFG), PTK (Process ToolKit), eBillz (Telecom Billing System), DMS (Distributors management system), Hospital Management System, POS (Point of Sales)/Retailer, Hotel Management System, Public PhoneCalls service, Calls management of PBX (Private Branch Exchange) used for hotels, companies. Hiện anh Tuấn đang làm việc tại FPT Software ở vị trí Scrum Master.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 & 4.

 

Sau hơn chục năm làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm ở các vị trí Project Manager, Team Leader, anh Đặng Việt Hà đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm liên quan đến các mảng việc mà không phải ai sống chết với nghề sau chừng ấy năm cũng tích lũy được: Estimation, planning, monitoring & control project, milestone & closure reports, business analysis. Lăn lộn với các khách hàng trong nước và ngoại quốc như Mỹ, Thụy Sỹ, đặc biệt hâm mộ Bill Gates, Warren Buffet, Steve Jobs, ham học và đam mê sách báo công nghệ, anh Hà thật không hổ danh là cựu sinh viên xuất thân từ lò đào tạo công nghệ của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện anh Hà đang công tác tại Innovatube; trước đó, anh từng có thời gian làm việc tại các công ty công nghệ lớn như Nextg Solutions, Exo Platform, FPT Software.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2 & 4.

 

 

Anh Trần Phúc Toàn là cựu sinh viên CNTT Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Hiện anh vẫn gắn bó với “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” và công tác ở vị trí Technical Leader tại FPT Software Đà Nẵng. Trong hơn 6 năm gia nhập lĩnh vực phát triển phần mềm (với hơn 4 năm kinh nghiệm phát triển web), anh Toàn đã tham gia nhiều dự án ở vai trò Technical Leader, Senior Java, Developer – Senior – Technical Leader Java, có thể kể đến như: Develop management system cable TV, Develop system support customers perform transaction in Bank, Migration VB6 to VB.NET, Develop  management system BMP for Bank, Develop a  Car management system,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2& 4.

 

 

Anh Đinh Vũ Quốc Trung tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TP. HCM. Hiện anh đang công tác tại FPT Software TP. HCM ở vị trí PM, phụ trách mảng project develop application (iOS, Android, Web PHP) cho Công ty KOTOBUKI KIKAKU Co., Ltd. Trước đó, anh Trung có nhiều kinh nghiệm triển khai và phát triển ứng dụng về CT machine, XR machine cho Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Hitachi của Nhật Bản – một đối tác thân thiết của FPT FSoftware.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2& 4.

 

 

Mentor Lê Quang Hiệu hiện đang là Developer, Project Team Leader, Technical Leader tại Business Unit No 8 FSU11 (FPT Software Hà Nội), phụ trách mảng develop & design software application với .NET technology và làm việc với khách hàng Nhật, Mỹ. Dù còn trẻ nhưng anh Hiệu đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với khách hàng nước ngoài đến từ các quốc gia/châu lục phát triển như Nhật, Mỹ, châu Âu & châu Úc. Anh Hiệu là cựu sinh viên ngành Software Engineering tại FPT Aptech, đã nhận được nhiều chứng chỉ công nghệ cho các chức danh công việc như: Microsoft Specialist, Amazon Certified Solutions Architect, Scrum Master I, and Fundamental Information Technology Engineers (FE), Applied Information Technology Engineer (AP). Ngoài ra, anh Hiệu vẫn nuôi dưỡng sở thích viết lách bằng nghề Freelance Writer tại Aptechite VietNam Freelancer.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1 & 2.

 

Chị Nguyễn Huỳnh Hoài My tốt nghiệp ngành Kỹ sư phần mềm tại Đại học FPT Đà Nẵng và hiện đang làm Junior Solution Architect tại Bộ phận BSI.SME (FPT Software Đà Nẵng). Chị My đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm ở các vị trí như: Developer & Business Analyst; từng tham gia nhiều dự án, làm việc với đa dạng ngôn ngữ và nền tảng, gồm cả mobile application development lẫn web application development. Nữ mentor trẻ này cũng là co-founder của OhYeap group – tiền thân của Công ty of Brando Company (nổi bật với sản phẩm OhYeap Location Social Network: http://ohyeap.com). Năm 2014, Hoài My từng gây xôn xao khi trở thành nhân viên chính thức của FPT Software, đồng thời xuất sắc  vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác để sang Mỹ chinh chiến với khách hàng lớn và đạt mức thu nhập hơn nghìn đô; thời điểm đó, trong tay My chưa chính thức cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học!

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2, 3.

 

Anh Lương Quang Hà tốt nghiệp ngành Kỹ sư Lập trình máy tính tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM. Am hiểu các ngôn ngữ C++, C#, ASP.NET, Silverlight, yêu thích thiết kế, mê game, có khả năng vẽ mindmap, thiết kế poster, từng có 5 năm kinh nghiệm làm game với Guava 7, hiện anh Hà đang gắn bó với công việc mình yêu thích (Game Designer) tại Genix Lab, một studio tại TP. HCM đã gây được tiếng vang gần đây với sản phẩm game mobile Fancy Cats. Anh Hà cũng chính là người đã lên ý tưởng cho Fancy Cats và gắn liền với Genix Lab từ những ngày đầu thành lập.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2.

 

 

Anh Đỗ Hoàng Nam hiện đang là Senior Developer tại FPT Software TP. HCM và từng có nhiều năm được nhận giải Best performer, Best quality officer,… tại đơn vị FSU1. Anh Nam tốt nghiệp Kỹ sư ngành Computer Science, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đồng thời đã nhận bằng Professional Diploma chuyên ngành Software Engineering của NIIT. Hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc với HTML, CSS, JavaScript và hơn 5 năm kinh nghiệm thiết kế/phát triển ứng dụng web với Microsoft’s .NET, thông thạo đa dạng các ngôn ngữ lập trình và công cụ thiết kế, anh Nam đã góp phần làm nên thành công của nhiều dự án lớn thuộc các domain Education, Project Management, Document Management, E-Commerce, Oilfield, Well Completion như: HAL-Avocado, CEO.FBS, KfDataWarehouse, LV-OMS, LV-iPM, Atlas,  LSpaNet*,  PFG3 ATM,  EvaV*,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 3, 4.

 

 

Anh Lê Vũ Hoàng Khanh tốt nghiệp Cử nhân vật lý, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM. Vật lý và công nghệ như mối duyên tiền định vậy, nên không khó hiểu khi anh Khanh lại chọn theo đuổi ngành IT trong suốt 7 năm qua. Không những vậy, anh Khanh còn từng trải nghiệm nhiều vị trí công việc mà một IT man chính hiệu thường trải qua như: Senior Software Engineer, Reviewer, Technical Team Lead, Software Engineer, Technical Support, Developer. Hiện anh Khanh đang là Senior Software Engineer tại FPT Software. Trước đó, anh từng công tác tại một số đơn vị công nghệ uy tín như: POSCO ICT, HytekVN, ECOSY.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2.

 

 

 

 

Anh Đặng Thế Tài là một nhân vật khá nổi trong giới doanh nhân trẻ Việt Nam những năm gần đây. Năm 2014, anh vinh dự được UBND TP.HCM trao tặng giải thưởng cao quý nhất là giải Doanh Nhân Trẻ Xuất Sắc 2014 tại “Lễ trao giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc 2014” lần thứ VIII. Trước đó, vị chuyên gia này cũng thắng giải “CEO of the Year” tại game show “CEO – Key to Success 2010”. Trong khoảng 10 năm làm việc ở vị trí CEO, anh Tài đã có công phát triển chi nhánh CMC từ 30 người thành 150 nhân lực chất lượng cao, doanh thu tăng bội gấp chục lần. Trước đó, anh Tài từng giữ nhiều chức vụ quản lý quan trọng ở các doanh nghiệp nổi tiếng về công nghệ như: Vice President of HCMC Branch, Director (CMC SI Branch, CMC Corporation); Technical Director (CMC Saigon); Technical Director (Vietdesire); IT manager (T&M Trans Group); Network Administrator (Crystal Co., Ltd). Anh Tài tốt nghiệp Tiến sỹ ngành Telecommunication Systems & Computer Network của trường Moscow Technical University of Communications and Informatics (MTUCI), Liên bang Nga. Hiện anh đang là chuyên gia cấp cao kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn.

Tham gia mentoring môn General.

 

Chị Nguyễn Thị Kim Loan sở hữu nhiều bằng cấp danh giá, trong đó có bằng Fellow (FLMI) của Học viện Quản trị BH LOMA (Life Office Management Association) – thành viên Hiệp hội Quản trị bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ; bằng Associate (ACS), Chuyên ngành quản lý dịch vụ khách hàng cũng của Hoa Kỳ. Trong gần 23 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm & dịch vụ tư vấn đào tạo cho các Tổ chức/Tập đoàn toàn cầu hoạt động tại Việt Nam, chị Loan đã được tín nhiệm ở nhiều vị trí quản lý cấp cao và cấp trung như: Giám đốc khối chuyên môn Phát triển năng lực, Công ty Giáo dục & đào tạo Vinacademy (Vingroup); Tư vấn cao cấp cho Hội Đồng quản trị & ban Tổng giám đốc Liên doanh Bảo hiểm nhân thọ BIDV và Tập đoàn bảo hiểm Metlife (USA); Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và Đào tạo SUNRISE AT; Phó Giám đốc PTKD Dịch vụ tài chính cá nhân, Ngân Hàng HSBC – Chi nhánh Hà nội (Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải có trụ sở tại UK); Giám đốc Ban phát triển KD, Tổng công ty bảo hiểm BIDV (BIC – HO) – Công ty thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Giám đốc đào tạo khu vực phía Bắc, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Quốc tế Mỹ AIA (Vietnam) – Công ty thành viên của tập đoàn AIG có trụ sở tại Mỹ; Trưởng Văn phòng đại diện tại HN – Tập đoàn tài chính bảo hiểm ZURICH (trụ sở tại Thuỵ Sỹ),… Hiện chị Loan đang là Trợ lý cao cấp của PCT02 Vingroup, làm việc tại Vincom Retail.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  4.

 

Anh Nguyễn Ngọc Anh tốt nghiệp Thạc sỹ ngànhKhoa học máy tính, Trường AIT Thái Lan và hiện đang là Chủ nhiệm bộ môn ICT của Đại học FPT Đà Nẵng. Trước đó, anh Ngọc Anh đã từng kinh qua nhiều chức vụ quản lý: Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo – Công ty Softech Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm Xuất khẩu phần mềm – Công ty Softech Đà Nẵng,… Không chỉ vậy, suốt 16 năm qua anh Ngọc Anh còn tích cực tham gia công tác giảng dạy với niềm đam mê mãnh liệt, gắn bó đặc biệt với mảng đào tạo Lập trình viên Quốc tế ACCP.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2.

 

 

 

Chị Nguyễn Thị Mai Anh hiện là Cán bộ đối soát của Công ty Cổ phần Viễn thông Tinh Vân. Sau khi tốt nghiệp hệ Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng, Đại học Thăng Long, chị Mai Anh làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau, giúp chị tích lũy được nhiều kỹ năng kinh nghiệm chuyên môn liên quan đến ngành nghề được đào tạo như: Kế toán ngân hàng, thủ quỹ, kế toán tiền lương, cán bộ đối soát, bán hàng trực tiếp,… Trước Tinh Vân, chị Mai Anh từng công tác tại các đơn vị như: Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam, Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Sao Hạ Long.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  6.

 

Trong gần 18 năm gia nhập lĩnh vực CNTT, anh Vy Văn Việt chủ yếu đảm trách các nhiệm vụ quản lý cấp trung và cấp cao. Hiện anh  đang là Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Công nghệ iViettech; trước đó, anh đảm nhận vị trí Giám đốc chiến lược của Công ty TNHH MagRabbit Việt Nam và các vị trí Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Đào tạo, Phó phòng Đào tạo của Công ty Cổ phần Công nghệ phần mềm Đà Nẵng. Ngoài kinh nghiệm điều hành chung, anh Việt còn tham gia phát triển chương trình đào tạo, nhân sự, chi nhánh công ty, quản lý sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phần mềm, quản lý công tác đào tạo, tham gia giảng dạy,… Tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Đà Nẵng, anh Việt thật không hổ danh là người con của quê hương vì đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của thành phố quê nhà khi tham gia phụ trách nhiều dự án công nghệ lớn của Đà Nẵng như:  Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT thành phố ( đề án 112); Xây dựng phần mềm điều hành nội bộ cho Sở kế hoạch và đầu tư ; Xây dựng hệ thống quản lý Dân cư và hệ thống quản lý lưu trú,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 4.

 

 

Đây là nhân vật mà nói theo ngôn ngữ của giới trẻ thì rất “bá đạo” ở FPT và sở hữu nickname vừa đậm chất bác học vừa ra dáng showbiz: “Giáo sư Cù Trọng Xoay”. Chẳng mấy người nghĩ chàng kỹ sư ngành Cây trồng của Đại học Nông nghiệp Hà Nội ngày nào sẽ trở thành ông “giáo sư văn hóa” chuyên hành nghề góp vui cho thiên hạ được hàng ngàn người yêu mến: Nào là thủ vai “Giáo sư Cù Trọng Xoay” trong chuyên mục Hỏi xoáy, đáp xoay (Thư giãn cuối tuần); nào là viết kịch bản trường kỳ qua bao mùa Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam,… Trong những năm tháng gắn bó với FPT, anh Đinh Tiến Dũng đã được tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng, phát huy được “sở trường sở đoản” của một nghệ sỹ anh tài: Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT, Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể của Tập đoàn FPT, và hiện giờ là Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) của Dự án Truyền hình FPT (FPT Telecom). Dù không còn làm công tác quản lý phong trào, song người ta vẫn thấy màu sắc “Giáo sư Xoay” ẩn hiện đâu đó trong nhiều chương trình văn hóa của FPT.

Tham gia mentoring môn General.

 

Anh Dương Công Đồng hiện đang công tác tại Công ty CP Truyền Số Liệu Việt Nam DCV ở vai trò CTO (Chief Technical Officer – Giám đốc công nghệ). Trong hơn chục năm thâm nhập ngành công nghệ phần mềm, anh Đồng đã tham gia thực hiện gần 20 dự án lớn làm việc với khách hàng Việt, Nhật, Mỹ, Malaysia ở các vị trí CTO, Project Manager, Team Leader, Senior Java Developer: Uranus, ZXY, JKS, Thanbai88, EKOPLAY, Travel Information, Happy Fortune, GOLD PRICE SERVICE, FIND PAIR PIC, OMGEO, MENU, MYGSET, ABTEST, SG20, LCD WINGS, RE ISSUE,… Anh Đồng cũng từng có gần 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Aptech Computer Education. Anh tốt nghiệp Thạc sỹ ngành CNTT tại Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2, 3 & 4.

 

Anh Ngô Thanh Tùng hiện đang là Deputy General Director tại Softech Corporation. Ngoài ra, anh Tùng còn kiêm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác tại Softech như: Managing Director  (Softech Arena – International Multimedia Training Center), Managing Director  (Softech Aptech – International Programming Training Center), Managing Director  (Softech Software). Bên cạnh kinh nghiệm quản lý, anh Tùng còn có nhiều năm tham gia công tác giảng dạy & training: Aptech (10 năm), đào tạo chứng chỉ Microsoft MCSD (2 năm), đào tạo chuyên môn nội bộ (6 năm). Anh tốt nghiệp ngành Computer Science, Computer Software Engineering của Đại học Huế và Aptech.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 5.

 

Anh Nguyễn Quốc Huy tốt nghiệp Tiến sỹ ngành Computer Science ở trường JAIST (Japan Advanced Institute of Science and Technology). Hiện anh Huy đã có gần 10 năm giảng dạy tại Khoa CNTT tại Đại học Sài Gòn. Trước khi chuyển sang lĩnh vực giảng dạy, anh Huy từng làm lập trình tại các công ty như FPT Sortware, TOMCOM, TMA Solutions. Anh cũng có đã có hàng chục ấn phẩm chất lượng in chung với nhiều tác giả bàn về các chủ đề yêu thích: Machine Learning, Computer Games, Data Mining.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 2,3,4,5.

 

Chị Nguyễn Thị Điệu hiện là giảng viên cơ hữu tại Trung tâm đào tạo thuộc Ban phát triển nguồn lực của FPT Saftware (FSOFT.FWD.CTC). Chị Điệu tốt nghiệp Thạc sỹ ngành CNTT tại Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước khi vào làm đào tạo tại FSoft, chị đã có 4 năm kinh nghiệm giảng dạy đại học; 8 năm làm việc và phát triển các ứng dụng dựa trên nền tảng JavaSE, EE (Java Swing, Java Web, HTML/CSS, JSP/Servlet, Struts2 MVC, Hibernate, SpringMVC Framework); có kinh nghiệm nhiều năm về phân tích và thiết kế yêu cầu với UML; thành thạo ERM, Use Case, Class Diagram, Sequence Diagram,… cùng một số công cụ design & coding như SQL Server, Visual Studio, Netbean, Eclipse, Visual paradigm, Visio, Rational Rose, Enterprise Architecture (EA) Tools,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  2.

 

 

Anh Võ Duy Thức hiện đang là Programmer tại bộ phận HMI Training trực thuộc Luxoft, công ty chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT cao cấp. Thông thạo C/C++, C++11, Java, C#, shell Script; Linux, Android; Cxx test, Junit, Jmockit; Makefile; J2EE, anh Thức từng có thời gian làm Embedded Software Engineer tại công ty Global CyberSoft, tham gia các dự án hợp tác với khách hàng Mỹ, Nhật như: DirecTV Set-Top Box Services, KCN-IOT, Video Input Processing Direct TV. Đây cũng là một trong những kỹ sư công nghệ trưởng thành từ “cái nôi” FPT University. Từ khi còn là sinh viên FPT University, anh Thức đã chứng tỏ bản thân mình là một thanh niên đa tài, năng nổ, góp mặt trong nhiều chương trình/giải đấu như: Vovinam Ho Chi Minh City Championship 2012, ACM-ICPC Viet Nam National First Round Contest, ACM-ICPC Asia Hanoi Regional Contest, Training Alice Team, Mobile Hackathon 2013,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  2, 3, 4.

 

 

 

Từng rời xa FPT trong 02 năm rồi sau đó quay lại đơn vị cũ, hiện anh Phùng Minh Thiện đang kiêm nhiều vị trí như Team lead, Consultant, Developer tại FPT. Với các vai trò trên, anh Thiện chịu trách nhiệm của một Consultant & Developer trong mảng BI  (SAP BO, IDT, BODS 4.1), IBM Cognos 10, BPW Designer (ETL Tool), Framework Manager; team lead, developer, resale, research solution & support team members. Ngoài FPT, anh Thiện từng công tác tại Global Cyber Soft Company, chuyên phát triển mảng ABAP (SAP) – vốn là thế mạnh của mình. Anh cũng có nhiều kinh nghiệm training về SAS (Report, Smart forms, Sapscript, Bapi, ALV, OOP,…). Sau hơn 6 năm gia nhập lĩnh vực công nghệ, anh Thiện đã góp mặt trong nhiều dự án triển khai cho khách hàng trong nước, Pháp, Nga, châu Á như: HVN, SAP BIBO, Viskase, GCS, TNK Project, OLAM Project, VTC Project,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 4.

 

 

Sau hơn 4 năm gia nhập lĩnh vực phần mềm, anh Nguyễn Thanh Phong đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm phát triển Web dựa trên nền tảng Java, Spring framework, EJB, JPA, Hibernate, StoreProcedure, JSF, Web services (SOAP, Restful), HTML, CSS, JavaScript, jQuery, Ajax, Unit Test (JUnit), Tomcat, Maven, SVN, design pattern,… Anh cũng góp mặt trong nhiều dự án về MOS, Dave, Weatherbys, Syniverse, Ixia,… Anh Phong tốt nghiệp ngành Science, Computer science & Embedded System, Khoa Electronic & Telecommunication, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2.

 

Cũng là một trong những cựu sinh viên năng nổ của Đại học FPT, khi ra trường anh Bùi Văn Thái vẫn quyết định gắn bó với FPT – một môi trường năng động mà mọi kỹ sư công nghệ mới ra trường đều có thể tìm được cơ hội phát triển với ngành nghề mình đang theo đuổi. Hiện anh Thái đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong mảng C programming, requirement analysis, firmware design, firmware development, đồng thời có kinh nghiệm với nhiều loại  microcontroller như 8-bit, 16-bit và 32-bit  microcontroller (ARM-Cortex M3 STM32 Family, ARM-Cortex M3 Stellaris LM3S Family, PIC Microcontroller Family, MSP430 Microcontroller Family),… hay với RTOS ( ITRON, FreeRTOS, Coocox,…). Hiện anh Thái đang là Developer tại FPT Software. Trước đó, anh cũng làm việc tại hai công ty khác của FPT  là FPT Technology Solutions Company (FTS) và FPT Software Research & Development Company (Fsoft-FRD). Trong thời gian này, bên cạnh việc phân tích các yêu cầu hệ thống, giải pháp nghiên cứu, thiết kế và phát triển firmware cho embedded products, anh Thái cũng có kinh nghiệm trong mảng nghiên cứu công nghệ về embedded system, chẳng hạn như wire-less network technology, GPS system, FPGA,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 4.

Tốt nghiệp ngành Foreign Exchange của Học viện Ngân hàng, song anh Trần Thanh Chiến vẫn quyết tâm theo đuổi nghề IT và đã đạt bằng High Diploma ngành Software Engineering của Hanoi Aptech II. Hơn 10 năm xông pha trong lĩnh vực Security Testing, anh Chiến  đã trở thành chuyên gia trong các mảng: Software quality assurance, software business analysis, automation security test tool development. Anh Chiến cũng có nhiều kinh nghiệm quản lý các dự án Software Development, Security Compliance Solution, Quality Assurance, Automation Test Development. Từng  trải qua nhiều vai trò khác nhau như: Developer, Tester, Team leader, Project manager, ODC Manager, Account Manager, anh Chiến cũng từng góp mặt trong nhiều dự án lớn làm việc với khách hàng Mỹ (như Tripwire Inc., Coax-IS Inc.).

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 4.

 

 

Anh Lê Minh Nghĩa sở hữu cùng lúc hai bằng đại học: Kỹ sư Điện tử viễn thông (ĐH Bách Khoa HN) và Kỹ sư Tin học (Học viện Kỹ thuật Quân sự). Anh cũng từng tham gia chương trình Ms/PhD của trường đào tạo Kỹ sư CNTT & Truyền thông của ĐH SungKyunKwan (Hàn Quốc), bên cạnh nhiều khóa training nghiệp vụ chuyên nghiệp khác về Mobile Multimedia, ConvergenceSC, SystemC Training, Freescale Technical Forum, Device Drive and Android Porting,… ở các nước Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore. Hiện anh Nghĩa đang làm Embedded Software Solution Architect tại FPT Software. Trước đó, anh từng tham gia nhiều vị trí công việc khác như: R&D Manager (Android System Team, Samsung Vietnam R&D Mobile), Team Leader (FPT Software), Research Assistant (Mobile System-on-chip Design lab, ĐH SungKyunKwan, Hàn Quốc), Software Developer (R&D Center, L.C Tek Co., Ltd. – hiện là Lumens Co, Ltd., Hàn Quốc),… Từ năm 2001 đến nay, chuyên gia này đã tham gian gần 20 dự án công nghệ lớn cho khách hàng Việt Nam, Pháp, Mỹ,…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  2.

 

 

Hơn 7 năm làm việc trong ngành IT, anh Trịnh Mạnh đã kinh qua các vị trí công việc cua một Senior Developer, Technical Lead và trở thành chuyên gia trong các mảng: Aplication development, implementation, deployment, internal & customer support. Anh cũng tham gia nhiều dự án với khách hàng doanh nghiệp trong nước và quốc tế như Singapore, Đức, Malaysia: DIRECTV, Pensionline, KFS, FareX, JuRong, CR, iBanking, MB, eWallet, TCP, Mida, 2D Barcode,… Anh Mạnh tốt nghiệp Đại học Bách Khoa và FPT Aptech.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 4.

 

 

Mentor Vũ Văn Thêm cũng là một điển hình Kỹ sư CNTT nhưng lại đam mê kinh doanh nên sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, anh vẫn quyết tâm chinh phục bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh) của Đại học Leipzig (Đức). Anh cũng có bằng PMP của Học viện Quản lý dự án Hoa Kỳ và chứng chỉ Lập và Quản lý đầu tư dự án CNTT của Bộ Thông tin & Truyền thông. Hiện anh Thêm đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng phần mềm và tích hợp hệ thống; hơn 07 năm làm Quản trị dự án phần mềm có chứng chỉ Quản lý dự án theo chuẩn PMI; hơn 04 năm làm Giám đốc các dự án CNTT, giám đốc tư vấn cao cấp và giám đốc trung tâm; hơn 02 năm làm tư vấn chiến lược, tư vấn giải pháp CNTT trong lĩnh vực tài chính công. Nhiều năm xông pha với nghề như vậy đã giúp anh Thêm tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong đa dạng lĩnh vực như: Quản lý chuyển đổi (Organization Change Management); Thương mại điện tử, ngân hàng điện tử (e-banking), các dịch vụ đại chúng trên nền ứng dụng web, dịch vụ điện tử (e – Service) và chính phủ điện tử (e – government); Triển khai các dự án trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Agribank, BIDV, Vietinbank, MB, TPB,…; Triển khai rộng các dự án lớn với quy mô hơn 2500 điểm, 64 tỉnh thành (700 huyện) với hơn 4000 NSD; Làm việc với khối chính phủ, doanh nghiệp và các chuyên gia nước ngoài cũng như các công ty như IBM, Microsoft, SAP, Oracle, Fidelity, Accenture,… Hiện anh Thêm đang làm PM khối CNTT của VPBank. Anh cũng từng có thời gian tham gia giảng dạy tại FPT Aptech.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 4.

Anh Thân Đức Bình là sáng lập viên kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Alexan Việt Nam. Trước đó, anh từng là sáng lập viên kiêm Giám đốc nhà sách trực tuyến VBOOK, Giám đốc Truyền thông & Quan hệ công chúng tại Link World International, Chuyên viên & Giảng viên CNTT tại Đại học Thái Nguyên. Anh Bình tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Kỹ sư Quản trị hệ thống và cũng có học vấn trong mảng Economic & Crisis. Anh Bình có châm ngôn về cuộc sống khá giản dị: “Tôi có “Cuộc sống” với hành lý là “Tình yêu”, “Công việc” và “Trách nhiệm”. Tôi cố gắng nhìn nhận “Cuộc sống” bằng con mắt thực tế, gắn kết “Tình yêu” với “Công việc” và “Trách nhiệm”. Đó cũng là cách tôi chuẩn bị cho những hành trình hiện tại và tương lai của mình!”.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 4.

 

 

Anh Nguyễn Ngọc Đỉnh tốt nghiệp chuyên ngành CNTT – Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM và hiện đang theo đuổi lĩnh vực tư vấn giải pháp hệ thống và phát triển phần mềm. Am hiểu nhiều ngôn ngữ lập trình và từng tham gia nhiều dự án dùng phần cứng máy chủ HP, IBM và Cisco, SAN Storage, kết hợp kỹ năng lập trình hướng đối tượng, lập trình nhúng, lập trình trên các thiết bị di động, anh Đỉnh đã gắn bó với FPT Telecom ở nhiều vị trí như:  Phó phòng Ứng dụng Công nghệ, trung tâm Hệ thống thông tin (ISC), Team Leader, Developer,… Anh cũng đóng góp vai trò quan trọng của mình trong hoạt động tư vấn giải pháp và xây dựng các hệ thống ứng dụng cho dự án FIFA/MIS của tập đoàn FPT, dự án SAP Business One của FPT Retail, cũng như các dự án nội bộ của FPT Telecom. Hơn 5 năm làm giảng viên tại Trung tâm đào tạo CNTT Việt Chuyên đã đem lại cho anh Đỉnh nhiều kinh nghiệm coaching thiết thực.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 4.

 

 

 

Anh Nguyễn Văn Duy hiện là chuyên viên Chuyên viên Phòng  Hạ tầng khóa công khai và xác thực điện tử, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, trực thuộc Bộ TT&TT; ngoài ra anh còn đảm nhận vị trí Trưởng phòng đào tạo  Học viện TechArena (thuộc TechArena Việt Nam).  Trước đó, anh Duy công tác tại Trung tâm Chứng  thực chữ ký số quốc gia, Cục  Tin học hóa, Bộ TT&TT ở vị trí  Phụ trách phòng Kiểm toán  và đánh giá hạ tầng khóa công khai. Anh cũng tham gia giảng dạy nhiều năm tại  FPT Polytechnic, Tổ hợp giáo dục Topica, Aprotrain-Aptech Computer Education Center ở chuyên ngành CNTT như: Cấu trúc dữ liệu và giải thuật; lập trình ứng dụng (C/C++, Java, VB.NET, C#, …); lập trình web (ASP.NET, PHP, Javascript, HTML, CSS, …); Cơ sở dữ liệu (SQL Server, MySQL, Microsoft Access, …); Quản lý dự án phần mềm; An toàn bảo mật thông tin;… Không chỉ có năng lực quản lý đào tạo, quản lý dự án ICT, quản lý HTTT, quản trị CSDL, lập trình ứng dụng, vị chuyên gia này còn tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ TT&TT về lĩnh vực chứng thực chữ ký số hiện đã được ban hành rộng rãi. Anh Duy sở hữu nhiều bằng cấp sau 12 năm học tập không ngừng nghỉ:  Thạc sỹ chuyên ngành CNTT tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, Kỹ sư ĐH Bách Khoa Hà Nội, Cử nhân ĐH Hà Nội, Cử nhân ĐH Khoa học Tự nhiên.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 3, 4.

 

 

Anh Âu Mậu Dương tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại Đại học Tôn Đức Thắng và hiện đã có hơn 3 năm kinh nghiệm làm Trainer tại đơn vị giáo dục này ở các mảng: OOP (Object-Oriented Programming), Web programming & application, analysis & design of information systems, Software Engineering, new technologies in Software Engineering. Anh Dương cũng đang công tác tại công ty Innerbus của Hàn Quốc ở vị trí Android Developer, đồng thời đang “ủ mưu” với dự án InnerBeans (provides an online platform where we can work anywhere, easily and joyfully). Chàng trai trẻ này không những am hiểu mà còn có kinh nghiệm thực thi dự án với nhiều ngôn ngữ/công cụ lập trình như C, C++, C#, HTML, PHP, Javascript, CSS, MSSQL Server, MySQL; OOP programming, design pattern; Java, Eclipse IDE, Android SDK, Android Studio; OOP methodology and Design Pattern; Web services protocol (HTTP, REST, SOAP); remote data sources and API’s; version control system (SVN, Git); UI, user experience;…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  2, 3, 4.

Anh Trần Quốc Tuấn hiện đang giữ vai trò Software Engineer tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Anh cũng từng bước chân vào lĩnh vực nhân sự khi đảm nhận vị trí Recruitment Manager tại Đại học Nguyễn Trãi; cũng như chập chững trên bước đường khởi nghiệp tại công ty startup Hồng Hà Ltd. Anh Tuấn tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Computer Science tại Đại học KH&CN Hà Nội và đã có nhiều kinh nghiệm trợ giảng cho giáo viên tại dự án Tìm kiếm Tài năng Kinh doanh của Viện Quản trị Kinh doanh FSB (ĐH FPT) với quy mô 100 người, trợ giảng tại các trường đại học. Anh tiết lộ một trong những lý do gia nhập FUNiX: “Giáo dục là đam mê của bản thân; đây cũng là nghề gia truyền nhiều đời của gia đình mình”.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 4.

 

 

Anh Nguyễn Viết Hiền hiện là Senior Developer kiêm Solution Architecture tại FPT Software Hà Nội. Trước đó, anh từng giữ vai trò Software Engineer tại nhiều công ty công nghệ có tiếng như: CMC Software, Ex Artisan System, TriAx Vietnam, Avasys Vietnam. Một số dự án anh Hiền từng tham gia ở vai trò Senior Developer và Developer: Phát triển các website trên Umbraco cho khách hàng Australia, hệ thống Mortgage Sales and Originations cho khách hàng UK; tạo API CRM cho khách hàng Leads360; tạo các Universal Modules để xây dựng một store online, các website e-commerce cho khách hàng US như Calphalon Store site, RachaelRayStore.com, KraftStore, hệ thống quản lý dự án System Project Management tại Ex Artisan; tham gia cải tiến Software process tại Triax, các phần mềm trên desktop như Communication Tool, EDM, các dự án phục vụ máy in EPSON như Scanner, PostScript,… Sau chừng đó kinh nghiệm thực tiễn, anh Hiền đã tích lũy được vốn liếng kiến thức sâu rộng về công nghệ, đặc biệt hình thành kỹ năng nghiên cứu tốt giúp tháo gỡ nhiều nhiệm vụ khó khăn. Anh cũng rất tự tin với những trải nghiệm của mình sau gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực software, desktop & web development ở một số loại hình business applications quốc tế như: E-Commerce, Maintain, Reverse Engineering, Financial,… Anh Hiền tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Business Administration tại ĐH Ngoại thương Hà Nội và ngành Software Engineering tại ĐH Bách khoa Hà Nội; ngoài ra, anh còn sở hữu Chứng chỉ FE (Fundamentals of Engineering Certification) – Kỹ sư CNTT chuẩn Nhật Bản năm 2006 và Chứng chỉ Object Oriented Analysis and Design của IBM. Mô tả về bản thân mình, anh chỉ chọn hai từ ngắn gọn: “Loyal, Passionate”.

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 6.

 

 

 

Anh Nguyễn Mạnh Tùng hiện đang là Java Developer tại FPT Software. Hiện anh đang có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc với các applications & software backend system được phát triển trên nền tảng Java. Anh Tùng thông thạo khá nhiều ngôn ngữ và công cụ lập trình như: Java Core, J2EE, JMS; Hibernate, SOAP/Rest, JUnit; JavaScript (jQuery), HTML, CSS; Eclipse, NetBeans, JetBrains, Sublime; đồng thời cũng am hiểu Web server/App server/Middleware (JBOSS Application Server (4x); Tomcat; NodeJS) cùng một số cơ sở dữ liệu như DB2, MySQL, MongoDB. Mentor này xuất thân từ lò đào tạo Kỹ sư CNTT FPT Aptech. Một sốdự án anh từng tham gia có thể kể đến như: DLS (DirecTV Listing Service), NSK, JP-DPE, JP-SMART, NSK, JP-STEVEDORENET,…

 Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2.

 

Anh Nguyễn Bửu Duy tốt nghiệp ngành Computing Science của FPT Greenwich University, đồng thời đã sở hữu nhiều chứng chỉ CNTT giá trị như: Internet of Things & Augmented Reality Emerging Technologies; Big Data, Cloud Computing & CDN Emerging Technologies; Project Management Certification; ERP Technical Consultant (FPT). Gia nhập FPT năm 2011, từ đó đến nay anh Duy đã đảm nhận nhiều vị trí công việc như: Project Manager, Project Team Leader, ABAP Consultant, SFDC Consultant, ABAP Developer. Các dự án làm việc với khách hàng Nhật và Pháp của anh Duy gồm có: Phát triển các add-on programs về FI-CO; Migration data module; FI-CO module; SD/MM/PP module; SAP SD module; HR module;…

Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1.

 

 

Các môn học phụ trách: Lập trình Java (PRO192x, PRM391x) và Cấu trúc dữ liệu & Giải thuật (CSD201x)

Quá trình công tác/ Sản phẩm nổi bật: mentor Nguyễn Văn Thành từng công tác tại Samsung trước khi gia nhập FPT Software năm 2015

  • Trong dự án PPHontai của tập đoàn Yamato với 400 nhân sự tham gia, anh là teamlead của team 14 người, đây là dự án phát triển ứng dụng Chuyển phát hàng hóa cho quốc nội Nhật Bản.
  • Ứng dụng DirectTV: dịch vụ kết nối rất nhiều các chương trình, kênh giải trí khác nhau phục vụ cho người sử dụng, nó có thể kết nối cả với các thiết bị khác như TV, Laptop để theo dõi chương trình, ngoài ra còn có thể livetream
  • Kinh nghiệm giảng dạy: Trưởng bộ môn Lập trình di động của trung tâm T3H của đại học quốc gia HCM (cơ sở Hà Nội), anh giảng dạy từ năm 2013 đến nay.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng hiện đảm nhận vị trí Project Manager tại FPT Software được 5 năm và freelancer về iOS & Android, trước đó anh có 6 năm kinh nghiệm làm Technical Leader tại Tessi và 2 năm cộng tác giảng dạy tại Aptech.

Mentor Hùng được rất nhiều học viên tin cậy với kiến thức chuyên môn chắc chắn ở các môn học về HTML (Web101x), Cơ sở dữ liệu (DBI202x) và Java (PRJ311x, PRO192x, PRM391x)

Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội, với 5 năm kinh nghiệm lập trình, mentor Đào Minh Đức hiện đang công tác tại Co-Well. Anh rất nhiệt tình truyền đạt kiến thức và kỹ năng tích lũy được cho các bạn học viên trẻ tại Funix.

Anh tham gia mentoring các môn chứng chỉ 1 & 2.

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, mentor Đào Vĩnh Lộc đã từng trải qua các trị trí như: Java development Team Leader, Software Test Leader, Software Quality Assurant Manager và Software Project Manager. Ngoài ra có một số kinh nghiệm khác như: CMMI, Agile Scrum, Kaizen… Hiện tại anh đang đảm nhiệm vị trí Project Manager tại FPT Software.
Mentor Lộc tham gia các môn PMI301x, SWQ391x, CSI101x.

Mentor Sĩ hiện là Giám Đốc Điều Hành công ty Công Nghệ VINABENRI. Tại đây, anh phụ trách cả việc điều hành và phát triển kinh doanh cho thị trường Việt Nam, Nhật Bản, và thị trường các quốc gia nói tiếng Anh. Anh có hơn 17 năm công tác trong lĩnh vực gia công phần mềm và giáo dục ở các mảng điều hành chung, quản lý chất lượng, quản lý dự án, cải tiến qui trình, đào tạo và phát triển.

Mentor Sĩ phụ trách các môn PMI301x, SSC102x, SWR301x, SWQ391x

Anh Trì Nguyễn Trúc Thanh là một mentor nhiệt tình,  luôn mong muốn được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được của bản thân tới các bạn học viên funix,… Hiện anh Thanh đang là một Kỹ sư hệ thống/Kỹ sư phần cứng, Chuyên gia bảo mật thông tin và đang công tác tại iCare Benefits.

Anh Thanh tham gia mentoring các môn CRY301x, PMI301x, OSN201x.

Với gần 10 năm trong lĩnh vực IT, anh Thảo có thế mạnh về C#.NET, VB.NET, ASP. NET, Microsoft Visual C/C++. Đến với FUNiX, mentor Phạm Văn Thảo luôn mong muốn chia sẻ kiến thức để thỏa mãn đam mê giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời cũng bổ sung kiến thức chuyên môn.

Anh Thảo tham gia làm mentor các môn WEB101x, PRF192x, DBI202x…

Hiện đang sinh sống tại Singapore, anh Châu Ngọc Duy Khương đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực IT, với thế mạnh là Java, Javascipt, Ruby, Scala, Oracle, MySQL, Postgres, DB2, NoSQL…. Anh Khương chắc chắn sẽ support thật tốt cho các bạn học viên funix.

Anh Khương tham gia mentoring các môn WEB101x, PRO192x, DBI202x, PRJ311x, PMI301x, SWE102x, SWD391x, SWQ391x.

Hiện đang công tác tại FPT Software, mentor Cao Văn Việt được bạn bè đồng nghiệp biết đến như một chiến binh nhiệt tình, sẵn sàng xông pha với tính cách nhiệt tình, hào sảng. Cùng xem những chia sẻ về định hướng tương lai trong ngành IT của mentor Việt tại đây.

Mentor Việt hiện mentoring các môn ở CC1 và CC3

Mentor Damien (Minh) tốt nghiệp kỹ sư CNTT, ĐH Hoa Sen Tp. HCM. Là một người yêu thích đọc sách kỹ thuật, công nghệ mới nên có kiến thức sâu rộng về phát triển phần mềm. Với kinh nghiệm nhiều năm từng làm việc tại các công ty nước ngoài như Anh, Pháp, Mỹ, Đan Mạch… cùng với nhiều vai trò như quản lý , lập trình, tư vấn kỹ thuật, kiểm thử tự động… Anh Minh chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên.
Hiện anh Minh đang tham gia làm mentor môn GAD101x và SWQ391x.

Mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang tốt nghiệp chuyên nghành Khoa học máy tính tại RUDN – đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga. Chị Giang đã có kinh nghiệm làm việc tại VSII, Fsoft. Chuyên môn sâu rộng, luôn nhiệt tình cùng với khả năng giảng dạy dễ hiểu, chị là một trong những mentor được yêu thích của FUNiX.

Chị Giang hiện đang tham gia làm mentor các môn FUN121x, CSI101x, PRO192x, LAB101x…

Mentor Nguyễn Quốc Khánh tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành CNPM của ĐHBKHN năm 2013. Năm 2011, anh Khánh cùng nhóm nghiên cứu đã giành chức vô địch Nhân Tài Đất Việt. Anh Khánh từng làm việc tại nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau: Viettel R&D, FPTSoftware, Zalo-VNG, Sunnet, Wala với các ngôn ngữ và nền tảng khác nhau. Hiện tại anh đã nhận được offer từ Amazon làm việc tại Canada vào tháng 9 này. Là một người luôn quan niệm đam mê tìm tòi học hỏi là chìa khoá dẫn đến thành công, tin kiến thức học được trong quá trình học tập chính là nền tảng vững chắc để phát huy khả năng bản thân trong công việc, anh Khánh chắc chắn sẽ có nhiều chia sẻ bổ ích cho các bạn học viên.

Mentor Nguyễn Quốc Khánh tham gia làm mentor các môn: PRO192x ,PRM391x ,DBI202x ,PRJ311x ,CSD201x ,SWD391x/

Mentor Nguyễn Duy Đạt, tốt nghiệp hai trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật và ĐH Bách Khoa Tp.HCM. Hiện tại, anh Đạt đang theo đuổi sự nghiệp giảng dạy. Chuyên môn của anh là nghiên cứu Xử lý ảnh. Với kiến thức sâu rộng về Khoa học máy tính cộng hưởng với nghiệp vụ sư phạm, anh Đạt chắc chắn sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên. Đặc biệt, anh Đạt luôn mong muốn được trao đổi với những bạn sở hữu niềm đam mê về nghiên cứu hay cần tư vấn để xác định hướng đi trong nghề nghiệp tương lai.

Anh Đạt hiện đang tham gia làm mentor các môn: CSI101x, DBI202x, PRO192x, CSD201x.

Mentor Nguyễn Tiến Ngôn tốt nghiệp kỹ sư Toán Tin – Ứng Dụng, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp anh Ngôn đã đầu quân cho FSOFT, cho đến thời điểm hiện tại anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thông qua các vị trí công việc khác nhau: tester, developer, team leader, technical lead, BrSE. Anh Ngôn chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên. Hiện anh Ngôn đang onsite tại thành phố công nghiệp Nagoya của Nhật Bản nên học viên nào muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống con người Nhật Bản có thể liên hệ riêng với anh.

Anh Ngôn đang tham gia làm mentor môn PRF192x, PRO192x, LAB101x.

Mentor Đặng Hồng Lĩnh  tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP HCM. Hiện nay anh đang sống và làm việc tại Dublin, Ireland. Anh Lĩnh chuyên sâu về xây dựng và thiết kế hệ thống Cloud Computing và Distributed System. Với sở thích truyền đạt những kinh nghiệm cho các bạn yêu thích CNTT, cộng với kiến thức chuyên môn vững chắc, anh Lĩnh chắc chắn sẽ có những chia sẻ bổ ích cho các bạn học viên.
Hiện anh Lĩnh đang tham gia mentor các môn ở chứng chỉ 2, chứng chỉ 3 như: PRO192x, LAB101x, DBI202x…

Mentor Nguyên Văn Tuân tốt nghiệp kỹ sư CNTT – ĐH Bách Khoa Hà Nội. Anh Tuân đã có các chứng chỉ chuyên sâu về Java. Với kinh nghiệm từng giảng dạy ở Apptech, Fpt university; kinh nghiệm làm việc cho khách hàng Nhật Bản, Italia và là một người yêu thích lập trình, luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức kinh nghiệm với các bạn trẻ, anh Tuân chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức quý giá cho các bạn học viên.

Hiện anh Tuấn đang tham gia làm mentor môn PRO192x, PRJ311x, PRJ321x, LAB101x.

Mentor Lê Thanh Trường tốt nghiệp kỹ sư Công nghệ thông tin ĐH Mở Tp. HCM. Hiện anh Trường đang làm việc tại Euroland Asia. Đã có kinh nghiệm trải qua nhiều vị trí như Tester, Developer, Team Leader cùng với thế mạnh về HTML, CSS, ASP, ASP.net và C#, anh Trường chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức thú vị cho học viên.

Anh Trường đang tham gia làm mentor môn WEB101x.

Mentor Phạm Biên Cương hiện đang làm việc tại FPT Software, với kinh nghiệm từng trải qua nhiều vị trí như Lập trình viên/Phát triển app, Business Analyst/Solution Architect/Presales… Bản thân cũng là một người rất thích học các chương trình MOOC, do đó anh Cương biết rằng để truyền cảm hứng cho người học thì ngoài chương trình học bổ ích, Mentor đóng vai trò quan trọng không kém để có thể truyền được cảm hứng cho người học. Mentor Phạm Biên Cương chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học viên.

Hiện anh Phạm Biên Cương đang tham gia là mentor các môn SWE102x ,SWR301x. 

Mentor Nguyễn Trương Quý tốt nghiệp cử nhân ĐH Khoa học tự nhiên Tp.HCM. Hiện đang công tác tại phòng nghiên cứu và phát triển Sendo. Từng trải qua các vị trí như lập trình – phát triển – nghiên cứu ứng dụng Web/App, Backend, Big data, Data Mining. Kinh nghiệm nhiều năm trong nhiều hệ thống phức tạp có số lượng người dùng lớn, chịu tải cao,… Là một mentor trẻ vô cùng nhiệt tình, cộng với kiến thức chuyên sâu về Java, anh Quý chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên.

Anh Quý hiện đang tham gia làm mentor các môn PRF192x ,CSI101x ,PRO192x ,DBI202x ,CSD201x ,PRJ321x ,SWE102x ,SWD391x ,BGD301x ,PRC391x ,

Anh Nguyễn Sao Kỳ tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ thông tin – Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Hiện đang làm Deverloper tại Tổng Công ty Khánh Việt. Với hơn 10 năm trong ngành, đã trải qua rất nhiều dự án lớn như: Hệ thống quản lý lõi cho smart home, giao tiếp trực tiếp với firmware, ngôn ngữ C# (15 tháng); Hệ thống cổng thanh toán online, ngôn ngữ Ruby ( 9 tháng); Hệ thống quản lý dự án cho Kho bạc Nhà nước (6 tháng); cộng với quan niệm học tập rất đặc biệt “học nhiều sẽ biết nhiều, trong đó quan trọng nhất là biết mình còn rất ngu”, chắc chắn anh Sao Kỳ sẽ cùng với các bạn học viên khám phá nhiều kiến thức bổ ích
Anh Sao Kỳ hiện đang làm mentor các môn WEB101x, FUN131x, PRF192x, DBI202x.

Mentor Nguyễn Văn Hậu tốt nghiệp kỹ sư Toán Tin – Ứng Dụng, ĐH Bách Khoa Hà Nội, năm 2003. Sau khi tốt nghiệp anh Hậu đã tham gia giảng dạy ở trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Trong thời gian học thạc sĩ, anh có sang viết luận văn ở Lisbon, năm 2006, và anh đã cảm mến con người Bồ Đào Nha từ đó. Anh làm tiến sĩ ở trường TU Dresden tại thành phố cổ kính xinh đẹp, Dresden. Với anh, đó là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu. Anh ấy luôn phủ nhận việc mọi người nghĩ anh ta là …gàn. Anh thích chia sẻ với những người xung quanh về mọi việc trong cuộc sống.  Chắc chắn anh Hậu sẽ giúp đỡ rất nhiều các bạn học viên!

Anh Hậu đang tham gia làm mentor các môn ở chứng chỉ 1, 2 và môn Toán rời rạc.

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, mentor Thái Hoàng Danh đã từng trải qua các trị trí như: Java development Team Leader, Software Test Leader, Software Quality Assurant Manager và Software Project Manager.
Hiện anh Danh đang làm mentor các môn PMI301x, SWE102x, SWR301x, SWQ391x.

Các môn tham gia làm mentor: FUN131x,  PRO192x, PMI301x, SWR301x, SWD391x.

Tham gia làm mentor các môn: PMI301x, SWE102x, SWR301x, SWD391x

Tham gia làm mentor các môn: CSI101x ,PRO192x ,PRM391x ,LAB101x ,CSD201x ,SWE102x ,SWR301x ,SWD391x ,SWQ391x.

Tham gia làm mentor các môn: PRF192x

Tham gia làm mentor các môn: FUN121x ,PRF192x ,FUN131x ,CSI101x ,DBI202x ,PMI301x ,ITE302x ,SSC102x ,SWE102x ,SWR301x ,SWD391x ,SWQ391x ,BUS101x ,PRC391x.

Tham gia làm mentor môn:  WEB101x

Tham gia làm mentor các môn: WEB101x, PRF192x, FUN131x, PMI301x, SWE102x, SWR301x, SWD391x, PRC391x

Tham gia làm mentor các môn: WEB101x, PRF192x, FUN131x.

Các môn tham gia làm mentor: WEB101x, FUN121x, FUN131x, PRF192x

Tham gia làm mentor các môn: FUN121x, FUN131x, PRF192x, CRY301x, PMI301x.

Tham gia làm mentor các môn WEB101x, PRF192x, PRO192x, PMI301x, ITE302x.

Tham gia làm mentor các môn: WEB101x, FUN131x, FUN121x, CSI101x, ITE302x, SSC102x.

Tham gia làm mentor các môn: WEB101x, PRF192x

Tìm hiểu cơ hội trở thành Mentor của Đại học trực tuyến FUNiX tại đâyĐĂNG KÝ HỌC HOẶC TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ FUNiX

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn được tốt hơnTìm hiểu thêm về chương trình học tại FUNiX