Từ nhân viên FPT đến Blogger nổi tiếng: Con đường xây dựng thương hiệu cá nhân.

Lượt xem: 824

Những trải nghiệm “đau thương” trên con đường từ một cựu nhân viên FPT từng “nghiện game” trở thành một Blogger truyền thông xã hội sé truyền lửa cho bạn nếu bạn đang đi tìm “thương hiệu cá nhân”.

Từ nhân viên FPT đến Blogger truyền thông nổi tiếng

Ít ai biết rằng anh Long đã từng là một “kẻ nghiện game”, lý do khiến anh phấn đấu và trở thành một lập trình viên, và rồi sau đó quyết định đầu quân cho FPT – một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam.

Quãng thời gian làm việc ở đây đã giúp anh nhận ra những người có thương hiệu cá nhân luôn được “ưu ái”.

Nhất là trong lĩnh vực CNTT – lĩnh vực mũi nhọn đang phát triển nhanh như “vũ bão” thì thương hiệu cá nhân càng thể hiện rõ “giá trị”.  Nếu biết định hình thương hiệu cá nhân thì có thể tiến rất xa trong nghề.

nguyen-ngoc-long (2)
Anh Nguyễn Ngọc Long (áo kẻ) trong ngày ra mắt sách “Thành công theo cách khác”.

Khi còn làm lập trình ở FPT, có lần mình đã xung phong nhận nhiệm vụ “làm thương hiệu” cho một sản phẩm công ty khi sếp nêu yêu cầu mặc dù lúc đó chẳng biết gì về “thương hiệu”, anh Long chia sẻ.

Thời điểm ấy – năm 2002, chỉ nghĩ đơn giản, thương hiệu là lên báo… Để phục vụ công việc, mình lên Google tìm kiếm thông tin “thương hiệu là gì? Cách làm thương hiệu?”…, rồi in ra một xấp tài liệu khoảng 100 trang A4 chữ nhỏ li ti và bắt đầu đọc. Một thế giới mới đã mở ra cho mình  – về truyền thông, thương hiệu, marketing. Đó cũng là cơ duyên đưa mình bước sang lĩnh vực truyền thông, anh cười nói thêm.

15 năm, 1 chặng đường từ một nhân viên FPT đến Blogger truyền thông nối tiếng. Và Truyền thông trăng đen là câu trả lời cho thành quả của Nguyễn Ngọc Long. Anh giờ đây là một blogger truyền thông xã hội với những chia sẻ sắc bén trong những case studies – những câu chuyện, sự kiện truyền thông điển hình và là người khởi xướng nhiều chiến dịch có tính lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội… anh Nguyễn Ngọc Long – người sáng lập Truyền thông Trăng đen hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Cùng với Truyền thông Trăng đen, anh Long là một “mentor” thực thụ trong lĩnh vực truyền thông, với những chương trình huấn luyện về truyền thông xã hội, truyền thông cho startup, thương hiệu cá nhân BrandME..

Thương hiệu cá nhân là gì?

Ngày nay, khái niệm thương hiệu không chỉ gắn với sản phẩm mà có thể gắn vời bất kỳ chủ thể nào: tổ chức, địa đanh… thậm chí cả con người. Chẳng hạn người ta sử dụng từ thung lũng Silicon cho các trung tâm phần mềm, phố Wall cho trung tâm tài chính, nhắc đến Flappy bird là nhớ đến Nguyễn Hà Đông hay như khi nói đến Blackmoon là người ta sẽ nghĩ đến Nguyền Ngọc Long…đó là những thương hiệu.

Thương hiệu cá nhân là giá trị của một cá nhân giúp phân biệt cá nhân đó với những người khác. Ngày nay, thương hiệu cá nhân đã và đang trở thành một yếu tố thiết yếu để đạt tới một sự thành công chuyên nghiệp.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Quá trình phát triển thương hiệu cá nhân chính là quá trình “truyền bá” những thông điệp, khắng định những giá trị cá nhân của bạn.

Tạo sự khác biệt. Một khi bạn đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình thì đó chính là một công cụ hữu hiệu giúp phân biệt bạn với đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn đã có một thương hiệu nổi tiếng, đương nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Đối với lập trình viên cũng vậy. Khi bạn có thương hiệu cá nhân, bạn sẽ kiếm được nhiều hợp đồng hơn hay khi cần tư vấn về phần mềm họ sẽ tìm đến bạn đầu tiên.

Xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

Câu trả lời có ở xDay 22 diễn ra vào 08/10 tại TP. Hồ Chí Minh. Hãy đến và lắng nghe những trài nghiệm trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân của Nhà sáng lập truyền thông Trăng đen – Nguyễn Ngọc Long để tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất.

22117804_1568406589886371_361838527_o-768x402

Anh Long là người làm thương hiệu cá nhân một cách có chủ ý, bài bản và quyết liệt. Anh có những trải nghiệm sâu sắc – tích cực và cả tiêu cực về “xây dựng thương hiệu cá nhân”. Đã từng tổ chức nhiều buổi học về xây dựng thương hiệu cá nhân cho mọi người và có nhiều học viên đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cho mình. Anh nhận thấy xây dựng thương hiệu cá nhân hữu ích đến thế nhưng lại chưa đến được với nhiều người vì họ thật sự chưa quan tâm hoặc chưa nhận ra tầm quan trọng của nó, nhất là đối với Lập trình viên.

Chương trình miễn phí đối với công dân X (mentor, xter).

Link đăng ký: https://goo.gl/Neg5as

Bạn chưa là công dân X, vui lòng mua vé để tham dự:Giá vé : 300.000VNĐ
B1: Nhập thông tin đăng kí tại: https://goo.gl/FhM3y3
B2: Chuyển khoản theo thông tin:
Chủ tài khoản: Nguyễn Hải Oanh
Số tài khoản: 00792650001
Ngân hàng: TP bank, chi nhánh Hội sở Hà Nội
Vui lòng chụp lại ảnh biên lai chuyển khoản thành công và gửi về địa chỉ email: oanhnh@fpt.edu.vn để được xác nhận và nhận mã vé online.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Ms.Oanh – 0936666807/ Email: oanhnh@fpt.edu.vn

Huyền Trang