Giải X-Game CS 1.6 mở rộng: “Đấu trường chiến thuật” của gia tộc họ X

Lượt xem: 765

Với mong muốn tạo ra một sân chơi cho toàn thể người FUNiX trong và ngoài nước đều có thể cùng tham dự, Đại học trực tuyến FUNiX sẽ tổ chức Giải đấu game “huyền thoại” CS 1.6 mở rộng. Đây cũng là lần đầu tiên sân chơi Esport chính thức ra mắt nhân kỷ niêm 2 năm thành lập và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hứa hẹn một mùa giải thi đấu hết sức sôi động vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

CS 1.6 là cái tên đã vang bóng một thời và gắn liền với tuổi thơ “dữ dội” của biết bao thế hệ. Nhắc đến CS 1.6 là nhắc đến game đối kháng kiểu đồng đội phối hợp chiến thuật hết sức gay cấn và không kém phần sôi động. Đó chính là lý do mà FUNiX chọn CS 1.6 cho giải đấu xGame lần này với mong muốn gắn kết sinh viên và mentors FUNiX qua những chiến thuật đồng đội trong game để cùng nhau sát cánh chiến đấu “giải cứu thế giới nhỏ bé”.

Giải đấu "Counter Strike - FUNiX Open" do Đại học trực tuyến kiểu FUNiX tổ chức
Giải đấu “Counter Strike – FUNiX Open” do Đại học trực tuyến kiểu FUNiX tổ chức vào tháng 11 nhân kỷ niệm 2 năm thành lập và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Làm sao để tham gia chiến đấu?

FUNiX chính thức tổ chức giải đấu CS 1.6 mở rộng mang tên “Counter Strike – FUNiX Open” trong vòng 10 ngày kể từ 07/11/2017 đến 16/11/2017. Số lượng “chiến binh” FUNiX chiêu mộ có hạn, tối đa là 48 người nên các bạn nhanh tay đăng ký ngay tại đây từ 07/11 đến 09/11 để trở thành người chơi chính thức có tên trong danh sách.

Chơi hay – Thắng ngay – Rinh quà khủng

FUNiX dành những giải thưởng hết sức hấp dẫn cho người thắng cuộc bao gồm 01 giải Vô địch với phần thưởng lên tới 2.000.000 đồng tiền mặt và trở thành Đại diện FUNiX tiếp tục thi đấu với các xạ thủ tinh nhuệ đến từ FPT Software.

Bên cạnh giải vô địch, FUNiX sẽ vinh danh 01 giải Nhì với phần thưởng là 1.000.000 tiền mặt và 01 giải Killer dành cho người ghi nhiều điểm kill đối thủ nhất trong giải đấu với 500.000 đồng tiền mặt.

Tiến độ giải đấu

Các bạn có 02 ngày để đăng ký trở thành người chơi chính thức từ 07/11/2017 – 09/11/2017 tại đây.

Vào ngày 09/11/2017, FUNiX sẽ công bố danh sách 48 người chơi sẽ chia thành 12 đội, mỗi đội gồm 4 người, sau đó các thành viên trong đội sẽ tự liên hệ với nhau để bàn bạc chiến thuật tác chiến.

Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 10/11 đến 15/11, lúc này 12 team chia thành 2 bảng đấu A và B, mỗi bảng 6 team, đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra 2 đội nhất nhì vào vòng bán kết. Mỗi trận đấu tối đa 40 phút.

Thời gian thi đấu sẽ vào khung giờ 20h00 – 23h00 hàng ngày.

Vòng bán kết là trận đấu giữa đội nhất bảng A với nhì bảng B, sau đó 2 đội thắng cuộc sẽ tiến thẳng vào chung kết ngay trong ngày 16/11/2017.

Thể lệ thi đấu

Mỗi đội chơi sẽ tham gia thi đấu 14 round (trận) bao gồm 7 round Terrorists và 7 round Counter – Terrorists với thời gian thi đấu mỗi round là 2 phút 30 giây.

Đội chiến thắng là đội đầu tiên đạt số vòng thắng là 8 round trước khi kết thúc 16 round đấu. Trong trường hợp 2 đội hòa nhau sau 14 round đấu sẽ lập tức bước vào thi đấu Extra round (trận phụ) để phân thắng bại.

Số tiền quy định để bắt đầu thi đấu vòng 14 round là $800 và $16000 cho Extra round. Map thi đấu sẽ là de_dust2.

Điều lệ giải đấu

Người chơi sẽ được phép thảo luận với nhau trong khi match.

Số lượng lựu đạn được phép mua mỗi round: 1 HE (bom nổ), 2 Flash (bom mù) và 1 Smoke (bom khói) với buy time(thời gian mua) 12s và freeze time 3s.

Người chơi không được phép:

  • Đặt C4 (bomb phá hủy) tại các vị trí mà C4 không phát ra tiếng kêu (silent C4) hoặc không nhìn thấy được. Nếu vi phạm lập tức bị xử thua.
  • Lợi dụng các lỗi của bản đồ (map bugs) ví dụ như lỗi flashbang, lỗi nhìn xuyên tường, lỗi đi xuyên tường… Nếu vi phạm lập tức bị xử thua.

Người chơi được phép ném lựu đạn qua mái nhà.

Mọi hình thức sử dụng Cheat, Hack sẽ bị xử thua ngay lặp tức.

Mọi hình thức khiêu khích, có ngôn từ và hành vi thiếu văn hóa sẽ bị cảnh cáo và xử thua sau 3 lần cảnh cáo.

Hãy ghi nhớ các đội có 5 phút sau trận đấu để kiện cáo về các vấn đề xảy ra trong Match.

Trong trường hợp Disconnect:

  • Đến giờ thi đấu, nếu bất kỳ game thủ có  sự cố thì đội đó phải chấp nhận thi đấu thiếu người hoặc tự nhận thua, khi game thủ khắc phục xong sự cố có thể connect  và tiếp tục thi đấu.
  • Sau 3 round nếu có sự cố từ phía server thì giữ nguyên tỉ số, set starmoney 6000 và tiếp tục thi đấu.

Các lưu ý khác và link down game

  • Cho phép sử dụng config cá nhân và BTC không chịu trách nhiệm nếu config cá nhân không hoạt động.
  • BTC cho mỗi đội 5 phút để tập hợp đủ người và khởi động trước khi bắt đầu trận đấu chính thức.
  • Trong mọi trường hợp quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Tải ngay bản game thi đấu tại đây.

Nhắn tìm đồng đội

Hỡi các xTer, Mentors và Staff FUNiX trên mọi “mặt trận” trong và ngoài nước, ai có lap(top) dùng lap, ai có case dùng case, hãy cầm chuột lên và kề vai sát cánh chiến đấu cho một mùa giải CS 1.6 đáng nhớ.

Tiếng súng xa như tiếng 43

Bom từ cổng phụ ném nhà hoa,…

Huyền Trang