X-Movement: Học thật hay – Chơi thật đỉnh

Lượt xem: 533

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua sôi nổi và hướng tới kỷ niệm ngày 20/11 với nhiều phong trào, hoạt động nhằm tri ân và bày tỏ tấm lòng “Tôn sư trọng đạo”, để chào mừng ngày hội của các Mentor – những chuyên gia đang giảng dạy tại FUNiX và cũng nhân kỷ niệm 2 năm ngày thành lập, bên cạnh giải Esport xGame dành cho các game thủ, Đại học trực tuyến kiểu FUNiX còn có nhiều hoạt động khác để sinh viên có thể tham gia như Vui học mỗi ngày và cuộc thi ảnh có 1-0-2 vào ngày 13/11/2017 tới.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 13/11/2017 Đại học trực tuyến kiểu FUNiX sẽ chính thức phát động phong trào gồm hai nội dung: Vui học mỗi ngày dành riêng cho các xTer (sinh viên) và Cuộc thi ảnh vui dành cho cả xTers cũng như Mentors FUNiX, nhằm tạo ra một sân chơi online bổ ích , đồng thời thúc đấy tinh thần Tự học của sinh viên.

Đại học trực tuyến FUNiX chính thức phát động phong trào Vui học mỗi ngày và Cuộc thi ảnh "1001 cách học online" nhân ký niệm 2 năm thành lập và hướng tới ngày 20/11
Đại học trực tuyến FUNiX chính thức phát động phong trào Vui học mỗi ngày và Cuộc thi ảnh “1001 cách học online” nhân ký niệm 2 năm thành lập và hướng tới ngày 20/11

“Vui học mỗi ngày” có gì “hot”?

Nhằm cổ động tinh thần Tự học online cũng như tích cực đặt câu hỏi của sinh viên, cứ hỏi là có cơ hội nhận quà, FUNiX phát động phong trào Vui học mỗi ngày hướng đến toàn thể sinh viên đang theo học tại đây (không áp với các học viên theo chương trình đào tạo do Tổ chức gửi đến).

Vào 12h mỗi ngày, kể từ ngày 13/11/2017, đội ngũ Hannah sẽ tiến hành quay số ngẫu nhiên để chọn ra 2 người may mắn từ danh sách xTer đặt câu hỏi và danh sách xter có điểm assignment lớn hơn 0 của ngày hôm trước bằng ứng dụng trên random.org. Việc quay thưởng sẽ được các Hannah thực hiện công khai bằng cách phát livestream trên group “xTer – Sinh viên FUNiX” và công bố chính thức trên xroom.funix.edu.vn.

  • Các Hannah sẽ quay số ngẫu nhiên từ danh sách các xTer có câu hỏi được Hannah kết nối Mentor mỗi ngày để chọn ra người may mắn nhận Giải Lucky Questioner trị giá 50.000 đồng tiền mặt/giải. Với mỗi câu hỏi của xTer được Hannah kết nối với Mentor đều được cấp 1 mã số quay thưởng và chỉ áp dụng với các xTer có số câu hỏi kết nối với Mentor ít hơn 8 câu cho cùng một môn. (Ví dụ: trong môn WEB101x, SV có 6 câu hỏi, nếu đặt 2 câu sẽ có 2 mã số quay thưởng; nếu đặt từ 3 câu cũng sẽ chỉ có 2 mã số quay thưởng).
  • Tương tự, các Hannah cũng sẽ quay số ngẫu nhiên từ danh sách sinh viên có điểm assignment lớn hơn 0 mỗi ngày để tìm ra người may mắn nhận Giải Lucky Assignment trị giá 100.000 đồng tiền mặt/giải.  Nếu hoàn thành bài môn LAB101x, sinh viên sẽ được cấp đồng thời 4 mã bốc thăm trúng thưởng giải Lucky Assigment.

Bên cạnh giải Daily vào 12h trưa mỗi ngày thì 12h trưa thứ 2 hàng tuần, các Hannah sẽ công bố bảng xếp hạng top tăng trưởng tiến độ học tập (xp) hàng tuần của toàn bộ xTer trong trường để trao giải Giải Weekly – Top 3 Growth. Tiến độ tăng trưởng phải lơn hơn hoặc bằng tiến độ chuẩn – 17xp/tuần (tiến độ học tập tính từ 0h thứ 2 đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần). Ba xTer đứng đầu bảng xếp hạng sẽ được vinh danh và nhận các giải thưởng:

⚜️Giải Nhất: 400.000 đồng tiền mặt
⚜️Giải Nhì: 300.000 đồng tiền mặt
⚜️Giải Ba: 200.000 đồng tiền mặt

“50 sắc thái học online”

Song song với Vui học mỗi ngày là Cuộc thi ảnh hết sức thú vị dành cho toàn thể xTer và Mentor FUNiX với chủ đề “50 sắc thái học online” trong vòng 1 tuần từ 13/11 đến 20/11. Với FUNiX, mỗi người là một cỗ máy học khác nhau, nên cùng là học online nhưng cách học cũng sẽ rất khác. Và đó là lý do FUNiX muốn tất cả các bạn cùng nhau “show” ra cách học của riêng mình, “show” mọi sắc thái thể hiện được tinh thần học online.

Để tham gia cuộc thi, người chơi sẽ gửi 1 bức ảnh kèm caption thể hiện được đặc thù của việc học online (tốt nhất nên do trải nghiệm của chính bạn) qua inbox fanpage Đại học trực tuyến kiểu FUNiX. Những trường hợp ảnh phản cảm hoặc caption với lời lẽ thô tục sẽ bị loại. Những ảnh nhận trong ngày sẽ được đăng lên fanpage Đại học trực tuyến kiểu FUNiX trước 21h00 cũng ngày, những ảnh nhận sau đó sẽ đăng trước 21h ngày hôm sau.

Ảnh mẫu dự thi:

học online mọi lúc mọi nơi
Lạnh quá, trùm chăn vào và học FUNiX thôi!

BTC sẽ tính mỗi 1 like là 1 điểm, 1 comment là 2 điểm và 1 lượt share công khai là 3 điểm. Đến ngày 20/11 BCT sẽ tổng kết số điểm của mỗi ảnh và trao thưởng.

Ảnh có tổng điểm like, comment và share cao nhất thì người chơi sẽ nhận được giải thưởng cao nhất từ BTC trị giá 700.000 đồng tiền mặt. Người có tổng điểm cao thứ 2 sẽ nhận được 500.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng là giải thưởng cho người có tổng điểm cao thứ 3.

Đặc biệt, với những bức ảnh có caption ấn tượng đủ để làm tư liệu cho bài viết trên trang web chính thức và blog Công dân số của FUNiX sẽ được nhận nhuận bút theo quy định của BTC.

Lưu ý:

– Người chơi phải đọc và hiểu rõ thể lệ của chương trình, đồng ý và tuân theo quy định mà BTC đưa ra.

– BTC có quyền sử dụng tất cả các nội dung tham gia chương trình và thông tin liên quan trong bất cứ hoàn cảnh phù hợp nào mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả.

– Trong mọi trường hợp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

– Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ với BTC qua fanpage Đại học trực tuyến kiểu FUNiX hoặc email lybth3@fe.du.vn

Hỡi các sinh viên của FUNiX, còn chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay từ hôm nay để xây dựng một sân chơi bổ ích cho chính mình và cộng đồng cũng như gửi món quà nhỏ đến những Mentor đã “kề vai sát cánh” cùng chúng ta trong suốt 2 năm vừa qua.

Huyền Trang